2013-09-15
สวัสดีค่ามาทำรีวิวกันต่อนะคะ ต่อไปจะเป็นร้านที่อยู่ในเมเจอร์รัชโยธิน ซึ่งร้านนี้เป็นหนึ่งในร้านโปรดของเพื่อนเราค่ะ เราเองเคยไปกินก่อนหน้านี้มาแล้ว ถ่ายรูปด้วยค่ะ แต่ยังไม่ได้ทำรีวิว (ฮา) จนวันนั้นเพื่อนก็ชวนไปกินอีกหลายรอบ สรุปตอนนี้มีสามรอบแล้วที่มีรูป แต่ขอเอารอบนี้มารีวิวก่อนแล้วกันนะคะที่ตั้งก็อยู่ที่ชั้นสามของเมเจอร์ฯ หละค่ะ ภายในร้านก็มีที่นั่งมากพอสมควรนะคะ แล้ว็มีโต๊ะหลายขนาด แบบสำหรับมาันเป็นกลุ่มก็มีค่ะการสั่งอาหารเค้าจะให้เมนูแบบนี้มานะคะ ก็ติ๊กๆ เลือกๆ ว่าจะเอาเมนูไหน เท่าไหร่ค่ะ แต่ที่จริงเค้าก็๗ะมีเมนูแบบภาพๆ ให้ดูพร้อมราคาด้วยนะคะ ร้านนี้ดังมาจากเย็นตาโฟเลยค่ะ แต่เรามารู้จักตอนที่ขึ้นห้างเรียบร้อยแล้ว แหะๆหลังจากที่เราส่งเมนูที่เราเ
ภายในร้านก็มีที่นั่งมากพอสมควรนะคะ แล้ว็มีโต๊ะหลายขนาด แบบสำหรับมาันเป็นกลุ่มก็มีค่ะการสั่งอาหารเค้าจะให้เมนูแบบนี้มานะคะ ก็ติ๊กๆ เลือกๆ ว่าจะเอาเมนูไหน เท่าไหร่ค่ะ แต่ที่จริงเค้าก็๗ะมีเมนูแบบภาพๆ ให้ดูพร้อมราคาด้วยนะคะ ร้านนี้ดังมาจากเย็นตาโฟเลยค่ะ แต่เรามารู้จักตอนที่ขึ้นห้างเรียบร้อยแล้ว แหะๆหลังจากที่เราส่งเมนูที่เราเลือกไปแล้วเรียบร้อย พนักงานก็จะเอาใบเสร็จแบบนี้มาให้ก่อนค่ะ จะเห็นว่าในส่วนของของหวาน จะโน้ตไว้ด้วยว่ารับทีหลังนะคะ ไม่อย่างนั้นครัวจะทำออกมาพร้อมของที่เราสั่งไว้่่ก่อนล่วงหน้าเลยหละค่ะชามแรกของน้องที่ไปด้วยค่ะ กับก๋วยเตี๋ยวต้มยำจริงๆ จะเห็นว่าต้มยำจริงๆ นะคะ เครื่องต้มยำมาักันครบเลย น้องบอกว่าไม่ค่อยคุ้นน่ะค่ะ แต่อร่อยดี ฮา เราชิมไปหน่อยหนึ่ง เราว่าเมนูนี้อร่อยมากๆ นะคะ เราชอบอ้ะ แต่น้องบอกว่า หนังปลาที่ใส่มาด้วยแห้ง เหนียวไปค่ะต่อไปค่ะ เย็นตาโฟรสเจ็บ แบบน้ำ (มีแบบแห้งด้วยนะคะ) เราว่าเครื่องไม่ค่อยครบ แล้วก็รสออกเปรี้ยวอย่างเดียวค่ะ แล้วขึ้นชื่อว่าเจ็บ มันควรเจ็บกว่านี้อ้ะ คือ รสแบบนี้มันทำให้เรารู้สึกว่า...กินที่ไหนก็ได้อะค่ะหนังปลานะคะ เอามาแกล้ม โอค่ะ ดีกว่าที่ใส่มาในก๋วยเตี๋ยวต้มยำกรอบซ่าส์ห้าสหาย อันนี้มีบางไส้ที่เราชอบมา คือ ไส้เผือก ับไส้กะหรี่ปั๊บค่ะ นอกนั้นเฉยๆ อ้ะ
แต่ไปก็สั่งทุกครั้งนะคะ แฮ่...ข้าวผัดกระเพราป่าของน้องอีกคนค่ะ ไม่จัดสมควรแก่การเป็นป่าง่ะ แต่รสอื่นๆ พอได้อยู่นะคะมาแล้วค่ะ บัวลอยไข่หวาน พระเอก/นางเอกของที่นี่ แป้งนิ่มนุ่มนวลอร่อย น้ำกะทิรสหวานมันกำลังดี (แม้จะจางไปนิดหนึ่ง) ชอบมากๆ ค่ะกล้วยบวชชี อันนี้ควรจะอร่อย แต่น้ำกะทิยังไม่สุดค่ะ แล้ว็ยังไม่ค่อยเข้าเนื้อกล้วยเท่าไหร่ แต่็ก็ได้อยู่นะคะ แหะๆสรุปสำหรับร้านนี้ ในรอบนั้นที่ประทับใจจะเป็นกรอบซ่าส์ห้าสหายและบัวลอยค่ะ
วันนั้นหมดไปที่ 726 บาทสำหรับสามคนนะคะ