2016-04-26
สำหรับวันนี้ก็พาไปกินบุฟเฟท์ในโรงแรมกันอีกแล้วนะคะ กับห้องอาหาร Atelier ณ โรงแรมพูลแมน กรุงเทพฯ แกรนด์ สุขุมวิท แถวๆ อโศกนั่นเองค่ะ โดยน้องอ้นเป็นคนชวนเช่นเคยนะคะสำหรับการจอดรถก็เหมือนเดิมนะคะ จอดตึกด้านหลัง แล้วลงลิฟท์มาชั้นล่างแล้วค่อยเดินมาตึกตัวฝั่งล็อบบี้ของโรงแรมค่ะ จากนั้นก็กดลิฟท์ไปชั้น 2 ชั้นเดียวกับTapas Y Vino ที่เคยรีวิวไปแล้ว ส่วน Atelier ก็อยู่ใกล้ๆ กันนั่นแหละค่ะ ติดต่อที่เคาน์เตอร์ตรงนี้ได้เลยนะคะเนื่องด้วยเราไปถึงก็เกือบทุ่มครึ่งแล้ววว (ไปจากลาดกระบังง่ะ รถติดมากมาย ฮือ) คนอื่นกินกันไปหมดแล้วค่ะ ซึ่งสำหรับวันนี้ที่มากินเป็นธีมบุฟเฟท์นะคะ มีทุกวันพฤหัส ซึ่งจะมีทั้งกุ้งลายเสือ หอยหวาน หอยแครง หอยแมลงภู่ ปลาหมึก
สำหรับการจอดรถก็เหมือนเดิมนะคะ จอดตึกด้านหลัง แล้วลงลิฟท์มาชั้นล่างแล้วค่อยเดินมาตึกตัวฝั่งล็อบบี้ของโรงแรมค่ะ จากนั้นก็กดลิฟท์ไปชั้น 2 ชั้นเดียวกับTapas Y Vino ที่เคยรีวิวไปแล้ว ส่วน Atelier ก็อยู่ใกล้ๆ กันนั่นแหละค่ะ ติดต่อที่เคาน์เตอร์ตรงนี้ได้เลยนะคะ เนื่องด้วยเราไปถึงก็เกือบทุ่มครึ่งแล้ววว (ไปจากลาดกระบังง่ะ รถติดมากมาย ฮือ) คนอื่นกินกันไปหมดแล้วค่ะ ซึ่งสำหรับวันนี้ที่มากินเป็นธีมบุฟเฟท์นะคะ มีทุกวันพฤหัส ซึ่งจะมีทั้งกุ้งลายเสือ หอยหวาน หอยแครง หอยแมลงภู่ ปลาหมึก ปูม้า ปลานานาชนิด (แซลมอน จาระเม็ด กะพง นิล ลิ้นหมา ฯ) ในราคา 1,499++ (1765 บาทเน็ต) พร้อมน้ำเย็นและน้ำอัดลม **หากเพิ่ม Line@ ของทางโรงแรมจะได้ส่วนลดพิเศษ เหลือเพียงคนละ 799 บาท net (สอบถามเพิ่มเติม)** สำหรับคอไวน์และเบียร์สด เพิ่ม 400++ บาท (471 บาทเน็ต)
สนใจสอบถามข้อมูล สำรองที่นั่ง โทร : 0-2204-4000 # 4161
www.pullmanbangkokgrandesukhumvit.com
ส่วนนี่ก็คือตัวอย่างบางส่วนที่ทางเชฟเซ็ตมาให้ดูเป็นตัวอย่างว่าซีฟู้ดมีอะไรบ้างค่ะ (ภาพถ่ายเพื่อการโฆษณานะคะ เชฟไม่ได้ทำแบบนี้ให้เวลาไปกินจริงๆ นะคะ เดี๋ยวจะบอกอีกทีว่ากินจริงทำไงค่า) ที่นั่งมีมากพอควรเลยค่ะ บนโต๊ะแต่ละตัวจะมีเบอร์โต๊ะที่เราต้องนำไปที่สเตชั่นกริลล์ด้วยนะคะ ไปดูไลน์อาหารกันค่า แบ่งออกเป็นสองฝั่งนะคะ อาหารส่วนใหญ่จะอยู่ที่ฝั่งนี้ค่ะ เก็บภาพจากด้านในติดกับที่เรานั่งไปก่อนนะคะ
ไลน์แรกที่มาเก็บภาพเลยจะเป็นแฮมและเครื่องเคียงค่ะ มีเชฟสไลด์ให้ด้วยนะคะ (เชฟหน้าคุ้นๆ เหมือนเคยเจอที่ทาปาสฯ นะนี่) ต่อไปเป็นไลน์ขนมปัง เนยและชีสฮับ ตรงนี้จะเป็นโคล์สลอว์และสลัดค่ะ หรือถ้าเป็นสลัดแบบไทย (หรือยำนั่นเองฮับ) ก็มีให้เลือกสี่อย่างตามภาพเลยนะคะ มียำกุ้งและส้มโอ ยำถั่วพูกุ้งสด ลาบไก่ และยำเนื้อย่างค่ะ ตรงนี้เป็นเคาน์เตอร์วางเครื่องปรุงต่างๆ สำหรับก๋วยเตี๋ยวค่ะ จัดเรียงไว้ซะสวยงามเชียว ตรงเคาน์เตอร์ยาวตรงนี้จะเป็นสเตชั่นทำร้อนหมดค่ะ ทั้งก๋วยเตี๋ยว ผัดผักต่างๆ และหอยทอด (ตัวหอยทอดนี่มีเฉพาะวันพฤหัสนะคะ) ต่อไปเป็นไลน์ฮอทดิชคร้าบ ไปดูกันว่ามีอะไรให้กินบ้าง หน้าตาของไลน์นี้ก็ตามภาพเลยค่ะ ตัวซุปเป็นซุปฟักทองนะคะ ถัดจากซุปจะเป็นไส้กรอก และซีฟู้ดบางส่วนจะเป็นพวกหอยแมลงภู่ หอยหวานและปูม้าค่ะ ซุ้มอาหารญี่ปุ่นค่ะ ไม่มีซาชิมินะฮับ นอกจากนั้นก็มีซุ้มส้มตำ กับยำทะเลด้วยค่ะ ตรงนี้ก็มีซีฟู้ดอีกจุดค่ะ แต่ยังไม่ใช่ไฮไลท์ของที่นี่นะคะ ต่อไปไปดูไลน์ขนมหวานกันบ้างนะคะ (เก็บฝั่งนี้ให้ครบก่อนนะฮับ เดี๋ยวค่อยพาไปดูอีกฝั่งค่ะ) เริ่มกันด้วยราสเบอร์รี่ชีสเค้ก มูสเบอร์รี่ พายแอปเปิ้ล มาการอง มูสช็อกโกแลต มูสชาเขียว ต่อด้วยเค้กมะพร้าว เค้กโอเปราชาเขียว บลูเบอร์รี่ชีสเค้ก เค้กทิรามิสุและมินิเอแคลร์ค่ะ ส่วนตัวถ้วยๆ นั่น สีเหลืองๆ เป็นมะม่วงนะคะ (แอบชิมของน้องอีกคนไปหน่อยหนึ่งอร่อยดี แต่ถ้วยแดงไม่ได้ชิมค่ะ แหะๆ) ของหวานยังไม่หมดเท่านี้นะคะ จะมีที่เคาน์เตอร์อีกฝั่งด้วยค่ะ ฝั่งนี้ก็จะมีผลไม้ ช็อกโกแลตฟองดูว์ ไอศกรีม (สั่งแบบผัดก็ได้นะคะ) และเครปค่ะ จบฝั่งนี้ (สักที ฮา) ค่ะ ไปดูที่อีกฝั่งกันค่ะ อันนี้คือไฮไลท์ของธีมนี้หละค่ะ จะเป็นสเตชั่นกริลล์ ซึ่งมีวัตถุดิบต่างๆ ให้เลือกมากมาย รวมทั้งปลาจาระเม็ด ซึ่งไม่เคยเห็นที่ไลน์ที่รร.ไหนด้วยค่ะ เก็บภาพไลน์อาหารครบหมดแล้ว เริ่มกินกันค่ะ อย่างที่บอกว่าราคานี้รวมเครื่องดื่มแล้วนะคะ นอกจากน้ำเปล่าก็มีน้ำอัดลม น้ำโซดา จิงเจอร์เอลรวมเรียบร้อยแล้วค่ะ
วันนั้นเราดื่มโค้กฮับ แฮ่.. ส่วนถ้าใครชอบไวน์ ก็เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มนะคะ จะมีทั้งไวน์ขาวและแดง เป็นยี่ห้อนี้ค่ะ มาดูกันดีกว่าว่าวันนั้นกินอะไรกันไปบ้างนะคะ
ตัวยำ เราเอามาอย่างละยำ (กรุณาสะกดให้ถูกต้องนะฮับ อิอิ) นอกจากตัวยำส้มโอแล้วนอกนั้นโอเคค่ะ โดยเฉพาะยำเนื้อ อร่อยดี ลาบเผ็ดน้อยไปหน่อยค่ะ แต่ทั้งมวลไม่ค่อยหอมมะนาวเท่าไหร่ (มะนาวหน้านี้เป็นงี้ป่าวหว่า) ต่อไปค่ะ ตัวกริลล์เราเลือกมาคือ กุ้ง ซี่โครงหมูและเนื้อ ตัวเนื้อเค้าทำมาสุกไปหน่อยง่ะ แต่โอเคค่ะ ส่วนแซลมอนนี่เรารับช่วงต่อมาจากบุ๊งค่ะ อร่อยอยู่นะคะ กริลล์มาโอเคอยู่ หอยทอด เห็นบอกว่าจานแรกมากรอบดี จานนี้น่าจะเปลี่ยนคนทำค่ะ เพราะไม่กรอบเลย ฮา แต่โอเคอยู่ค่ะ หอยให้มาเยอะพอควรเลย ส่วนส้มตำ ที่นี่สั่งแบบเผ็ดๆ แล้วก็ยังไม่เผ็ดง่ะ แง้ววว จนบุ๊งตำเองค่ะ เลยได้รู้ว่าปัญหาอยู่ที่พริกกับมะนาว พริกไม่เผ็ดเลย มะนาวก็ไม่หอม จบข่าว เรากินคาวแค่นี้หละค่ะ (ห้ะะะะ) คือแบบว่า ไปถึงก็มืดแล้ว กินเยอะจะไม่ดีนะคะ ไปหนักของหวานดีกว่า (...มันใช่มั้ยป้าาา ) ให้ดูหน้าตาของหวานของคนอื่นก่อนค่ะ ไอศกรีมมีสี่รสนะคะ คือ มะพร้าว ช็อกโกแลต ซอร์เบต์แอปเปิ้ล แล้วก็..วานิลามั้งคะ จำไม่ได้ ขออภัย แง้ว ส่วนเครปนี่เราเลือกซอสได้เลยนะคะ จะกินคู่กับไอติมก็ได้ค่ะ ตามภาพเลยฮับ
ส่วนของหวานที่ข้าพเจ้ากินในวันนั้นนั้น ได้แก่ แท่นแท้...
เซ็ตขนมตามนี้ค่ะ ที่โอก็มีเค้กมะพร้าว มาการองพอได้ค่ะ และมินิเอแคลร์ แป้งแข็งไปนิดหนึ่ง
ตบท้ายด้วยไอศกรีมผัดค่ะ เราเลือกรสมะพร้าวที่จะมีเนื้อมะพร้าวอยู่ด้วยนะคะ แล้วก็เน้นใส่พวกถั่วทุกสิ่งที่เค้ามีอยู่ 555 อร่อยค่ะ เคี้ยวมัน และอ้วน ห้ามคิดถึงแคลอรี่ กรี๊ดดดดด เสร็จสรรพก็เอาบัตรจอดรถไปให้ปั๊มค่ะ ดูเวลานะคะ เพราะจะมีแบบ 3 ชั่วโมงกับ 6 ชั่วโมงค่ะ แล้วก็...อย่าลืมเข้าห้องน้ำที่ชั้นนี้ด้วยนะคะ สวยอ้ะ เก๊าชอบ ปิดท้ายก่อนบอกกติการร่วมสนุกมอบเวาเชอร์ดินเนอร์ที่นี่นะคะ กับภาพน้องแมวน่าร้ากกกกก ที่ลานจอดรถค่ะ สรุปสำหรับที่นี่นะคะ ข้อดีคือ ราคารวมเครื่องดื่มแบบมีน้ำอัดลมแล้วด้วยนี่แหละค่ะ คนโปรดการกินอาหารคู่น้ำอัดลมน่าจะปลื้มอยู่ ตัวซีฟู้ดมีวัตถุดิบหลากหลายพอสมควรนะคะ แล้วก็การเดินทางที่ค่อนข้างสะดวกทั้งรถส่วนตัว (หาที่จอดรถไม่ยากเหมือนบางที่นะคะ) และรถไฟฟ้าบีทีเอสค่ะ ส่วนอาหารอื่นๆ ก็ไม่ได้เด่นนักนะคะ มีตัวยำที่รสชาติดี (ยกเว้นยำส้มโอ) และมีไอศกรีมผัดด้วยน่ะนะคะ ถ้าเน้นเรื่องของการกินซีฟู้ด ก็น่าจะโอเคหละค่ะ