2013-04-29
วันนี้มาทานอาหารที่ร้าน บ้านไร่กาแฟเอกมัยค่ะ "บ้านไร่กาแฟ" จำหน่ายเครื่องดื่ม กาแฟ ชาอัสสัมโบราณ ชาเขียวใบหม่อน ชาแดงดอกกระเจี๊ยบ ที่ชงได้ทั้งร้อนและเย็น บ้านไร่กาแฟเน้นความเป็นกาแฟไทยคุณภาพสดจากไร่ ภายในร้านเน้นแสงไฟด้วยสีเหลืองอมส้มให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน มีมุมให้ออนไลน์กันได้เพลินๆ ผนังกระจกใสทรงสูงมองเห็นด้านนอกได้อย่างชัดเจน และยังมีเมนูอาหารอร่อยอีกมากมายเลยค่ะ เรื่องบรรยากาศนี่รับรองเพลิดเพลินแน่ค่ะเพราะเหมือนนั่งอยู่ท่ามกลางสวนและท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม ร่มรื่นมากค่ะ ชอบๆ มาดูอาหารที่สั่งมาค่ะ เมนูแรก ต้มยำกุ้งหม้อไฟรสเด็ด อันนี้ยกนิ้วให้เลยค่ะของเค้าเด็ดจริงๆ ก็แหมต้มยำหม้อไฟเสิร์ฟแบบร้อนๆ น้ำต้มย
น้ำต้มยำที่รสชาติจัดจ้านเปรี้ยวจิ๊ดจ๊าด แต่ก็มีความกลมกล่อม กุ้งตัวใหญ่เนื้อแน่น เนื้อหวาน แถมยังมีมันติดตรงหัวกุ้ง โอ้วโห
เลิศจร้า น้ำซุปเข้มข้น สีสันน่าทาน มีทั้งเห็ดฟางหั่นชิ้นเล็กๆเคี้ยวกุบๆ หอมเครื่องปรุงสมุนไพร ทั้งใบมะกรูด ข่า ตะไคร้
และเพิ่มความเผ็ดร้อนด้วยพริกแห้ง ทุกอย่างลงตัวอร่อยมากจร้า
ข้าวสวยที่ใช้ก็ไม่แข็งเกินไป เนื้อกุ้งและปลาหมึกก็สดและแน่น เนื้อหวาน เพิ่มสีสันสวยงามด้วยแครอทสีส้มและสีเขียวของต้นหอม
ผัดทุกอย่างรวมกัน ไข่ที่ผัดก็เป็นชิ้นเล็กๆสีเหลืองก็นุ่มและอร่อยค่ะ ในจานยังมีแตงกวา ต้นหอม
และมะนาวมาให้ด้วยค่ะ บีบเพื่อไม่ให้เลี่ยน และคนที่ชอบทานเปรี้ยว อ่อ! แต่จานนี้เค้าผัดอร่อย ไม่เลี่ยนนะคะ
เค็มนิดๆ ข้าวไม่เละ ส่วนผสมก็มีลูกเกดหวานๆ และแฮมหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ในจานยังมี น่องไก่ทอดสุกเหลืองกำลังดี เนื้อนุ่มกรอบนิดๆ
ไข่ดาวยางตูม สีสันของไข่แดงสวยมาก มีแฮมที่รสชาติเค็มๆ และไส้กรอกทอดร้อนๆ เนื้อนุ่มไม่เค็มมาก ทุกอย่างกินเข้ากันและ
มีความอร่อยรสชาติเยี่ยมไปเลยจร้า >_<
ลองมาทานกันนะคะอาหารที่นี่ สด สะอาด อร่อยรสชาติดีทุกจานเลยค่ะ