2012-04-15
แวะมาไหว้พระที่วัดหงษ์ปทุมาวาส ที่ปทุมธานีค่ะ เลยแวะทานมื้อกลางวันที่ร้านศาลาไทยมาปทุมทีไร ต้องแวะร้านนี้ทุกที ติดใจความอร่อย ร้านศาลาไทยเป็นร้านอาหารไทยตามสั่ง อยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาในตัวเมืองปทุมธานีค่ะเมนูที่สั่งวันนี้เป็นอาหารจานเดียว ราคาไม่แพงมากอาหารที่เราสั่งวันนี้ อย่างแรกเมนูขึ้นชื่อของร้าน ผัดไทกุ้งสด ราคา 40 บาทอร่อยดีค่ะจานนี้ เส้นเหนียวหนึบๆ กุ้งตัวไม่ใหญ่แต่ว่าสดมาก เครื่องเคียงมีมะม่วงเปรี้ยวใส่มาด้วยค่ะ ผักสดมีถั่วงอก ใบบัวบก มะนาว และต้นหอมบีบมะนาวลงไป คลุกกับถั่วป่น พริกป่น น้ำตาลทราย อร่อยมากๆ อีกจานนึงเป็น ราดหน้าทะเล ราคา 40 บาทเป็นราดหน้าเส้นใหญ่ ผักหลากหลายมาก มีเห็ดหอมด้วย อร่อยดีกุ้ง ปลาหมึกก็เยอ
ผัดไทกุ้งสด ราคา 40 บาท
กุ้ง ปลาหมึกก็เยอะให้มาหลายชิ้นอยู่ ไม่ต้องปรุงเพิ่มก็อร่อยค่ะ
ร้านนี้นอกจากบรรยากาศดีๆริมน้ำแล้ว อาหารก็อร่อยค่ะ
สั่งอาหารก็ได้เร็ว ราคาไม่แพงมาก
ปิดท้ายด้วยรูปปลาที่วัดหงส์นะคะ ปลาเยอะมากๆตัวใหญ่อีกต่างหาก