2012-07-24
ร้าน Tenyuu Grand เป็นร้านที่ผึ้งน้อยและชาวก๊วนไปเห็นเข้าตอนที่ขับรถผ่านบนถนนสาทรแล้วบังเอิญรถติดอยู่หน้าร้านตรงซอย 8 พอดี จากนั้นก็ตั้งใจว่าจะมากระเป๋าฉีกกันที่นี่ซักตั้ง ไม่ลองไม่รู้...และแล้วสวรรค์ก็เป็นใจ ส่งให้มีคูปองมาขายในเวปชื่อดังเวปนึง คูปองมูลค่า 500 บาทที่ซื้อมาในราคา 199 จำนวน 4 ใบในมือผึ้งน้อยและผองเพื่อนก็คงพอจะช่วยยับยั้งการจนกรอบในครั้งนี้ไปได้บ้างล่ะค่ะจากเส้นนราธิวาสเลี้ยวขวาเข้าเส้นสาทรแล้ววิ่งตรงมาชิลๆ พอถึงซอย 8 (ซอยพิพัฒน์) ก็จะพบร้านอาหารญี่ปุ่นสุดหรูตั้งอยู่ถัดจากหน้าปากซอยพอดีเมื่อเลี้ยวรถเข้ามาก็จะพบกับการจัดแต่งบริเวณร้านที่มีความโดดเด่นจนเหมือนกับว่าพวกเราได้ผ่านประตูมิติที่พาเราวาร์ปไปอยู่ประเทศญี่ปุ่นเลย
เมื่อเลี้ยวรถเข้ามาก็จะพบกับการจัดแต่งบริเวณร้านที่มีความโดดเด่นจนเหมือนกับว่าพวกเราได้ผ่านประตูมิติที่พาเราวาร์ปไปอยู่ประเทศญี่ปุ่นเลย (มีแค่ตัวตึกร้านที่ออกไปทางยุโรปหน่อย)
มาถึงทางเข้าตัวร้านแล้วค่ะ แม้แต่ที่นั่งรอยังจัดฉากเป็นซากุระเลย
โซนที่นั่งภายในร้านจะแอบเรียบๆ
ประกอบด้วยเอดะมาเมะ(ถั่วแระญี่ปุ่น), ปลากรอบ, และกุ้งกรอบ
เครื่องดื่มวันนี้จัดมาเป็นชาเขียวร้อนรีฟิล (จะร้อนจะเย็นก็แก้วละ 80 บาท)
ไม่เข้มข้นเท่าไหร่ แต่ก็ดีกว่าชาที่ Honmono Sushi (ส่วนราคาแร้งแรงแพงเท่ากันค่ะ)
เมนูแรกที่พวกเราจัดมาประเดิม
Kawari Sushi (Chef’s Creation) จะขอเน้นที่ประเภทไซคียวล่ะค่ะ เพราติดใจตั้งแต่ที่ทานที่ Honmono เมื่อคราวก่อน
Hamachi Saikyo 2 คำ (180 บาท / 1 คำ) และ Salmon Saikyo 2 คำ (160 บาท / 1 คำ)
เป็นอาหารเปิดกระเพาะที่มีความอร่อยกลมกล่อม เนื้อปลาหวานๆและยังมีกลิ่นหอมๆจากการลนไฟ มิโซะก็รสชาดดีเข้ากับปลา แต่แยกไม่ออกว่ารสดอกไม้เป็นยังไง คงแค่ประดับสวยๆล่ะมั้งคะ
...เนื้อปลาชิ้นเล็กและบางกว่า Honmono เลยขอประเมินว่า “แพง” ค่ะ...
คุณเพื่อนอยากทานปลาย่าง หลังจากเลือกอยู่นานว่าจะทานแบบย่างเกลือ(shioyaki) ย่างซีอิ้ว(Teriyaki) หรืย่างมิโซะ(Saikyoyaki) สุดท้ายก็มาลงที่เมนูพื้นๆสุดคือย่างเกลือ เพื่อให้ได้รสธรรมชาติของปลามากที่สุดค่ะ
Gindara Shioyaki (450 บาท)
นับว่าคุณเพื่อนเลือกได้ถูกค่ะ เพราะเนื้อปลาสดและหวานมากๆไม่ต้องปรุงแต่งมากมายเลย
มาถึงเมนูชวนขนลุกประจำวันนี้
Rolling Roll (750 บาท)
นิยามสั้นๆคือเป็นซูชิโรลที่เข้มข้นและละลายในปากค่ะ ทำเอาเคลิ้มลืมราคาไปวูบนึงเลยค่ะ
เนื้อมัตสึซากะใส่มาน้อยไปหน่อยค่ะ จะได้รสหนักๆเน้นๆที่ฟัวกราส์มากกว่า
อย่างไรก็ตาม จานนี้เป็นเมนูที่จะติดตรึงอยู่ในความทรงจำของผึ้งน้อยไปอีกนาน
Matsusaka Lover (650 บาท)
โรลนี้จะมีเนื้อมัตสึซากะทั้งที่ม้วนอยู่กับแตงกวาซอยและที่ห่มมาด้านบน ได้รสชาดของเนื้อเน้นๆ
จุดที่ไม่ค่อยปลื้มคือเนื้อที่ใส่มาเป็นไส้นั้นแทบจะเป็นมันล้วนๆเลย
ตบท้ายด้วย เมลอน เซอร์วิสของทางร้าน
...ไม่หวานเท่าไหร่คล้ายแคนตาลูป
สรุปมื้ออลังการครั้งนี้
บรรยากาศ - บรรยากาศสวยงามอย่างที่สุด เป็นร้านที่สวยที่สุดเท่าทีเคยทานอาหารญี่ปุ่มมาเลยค่ะ
การบริการ - จุดนี้ขอติแรงๆ เพราะผึ้งน้อยรอเมนูสุดท้ายนานมาก ตามไป 2 รอบก็ยังนิ่ง น้ำชาก็ไม่มาเติมต้องเรียกตลอด(ซึ่งก็ไม่ค่อยมา) ตอนเรียกเก็บเงินก็นานมหาการ ทานกันแค่ไม่กี่เมนูแต่อยูในร้านเกือบ 3 ชั่วโมง
รสชาดอาหาร - อาหารสดมากๆ ปลาสด เนื้อมัตสึซากะก็นุ่มมาก ฟัวกราส์นุ่มมันและเข้มข้น (ไม่เคยทานเนื้อมัตสึซากะกับฟัวกราส์มาก่อนเลยตื่นเต้นเป็นเท่าตัว)
มื้อนี้ค่าเสียหาย +Service + VAT = 3,355 บาท ...ซีด
คำนวณยอดที่จ่ายจริง
ใช้คูปอง 4 ใบ 2,000 บาท (ซื้อมา 199 x 4 = 796) เพิ่มเงิน 1,355 บาท
(796 + 1355) / 4 = จ่ายคนละ 537.75 บาท