คอหมูย่าง จานละ 65 บาท คอหมูนุ่มมาก และไม่มีมันมากจนเกินไป หมักปรุงรสมาแล้วเล็กน้อย แต่รสไม่จัดมากจนกลบรสชาดดั้งเดิมของหมู ทำให้ยังคงมีรสของหมูอย่างเด่นชัด ทานคู่น้ำจิ้มมะขาม หรือน้ำจิ้มแจ่วอีสาน รสจัดจ้าน ช่วยดับความเลี่ยน และเจริญอาหารยิ่งขึ้นปลาทับทิมย่างเกลือ ใช้ปลาทับทิมตัวโต มาย่างเกลือบนเตาร้อนๆ ย่างจนสุกหอม ความหวานของเนื้อปลาสดๆ ตัดกับความเค็มเล็กๆ ของเกลือ ทำให้ได้รสชาดที่กลมกล่อม เข้ากัน ทานคู่กับผักสด และน้ำจิ้มซีฟู๊ด ยิ่งช่วยเพิ่มความอร่อยยิ่งขึ้นไป ราคาจานนี้เพียงแค่ 190 เท่านั้น เมนูนี้แนะนำให้ลองค่ะ ปลาสด และไม่คาว ย่างได้สุกกำลังดี น้ำจิ้มรสกลมกล่อม ต้มแซบกระดูกอ่อน เมนูนี้ รสจืดมาก ไม่เหมือนต้มแซบเลย ไม่มี
ต้มแซบกระดูกอ่อน เมนูนี้ รสจืดมาก ไม่เหมือนต้มแซบเลย ไม่มีความเผ็ด เปรี้ยว หวาน ใดๆเลย ตัวกระดูกอ่อนตุ๋นได้เปื่อยกำลังดี แต่พลาดตรงน้ำซุปที่ไม่จัดจ้าน ทำให้ต้มแซบจานนี้ ดูจะเซ็งๆ ไป ถ้าเพิ่ม น้ำปลา น้ำมะนาว และพริกอีก จะทำให้อร่อยยิ่งขึ้น
เครื่องดื่มต่างๆ ของทางร้าน มีทั้งน้ำผลไม้ปั่น ชา นม กาแฟ โกโก้ ราคาอยู่ที่ 35-45 บาท แล้วแต่เมนูว่าเป็นน้ำอะไรค่ะ ที่สั่งมามีสตอเบอรี่ปั่น รสชาดเข้มข้นมากค่ะ ให้ความรู้สึกถึงสตอเบอรี่จริงๆ ราคา 45 บาทค่ะ สำหรับแก้วนี้ สีสันน่าทานมากใช่มั้ยล่ะคะ ส่วน อีกเมนูชานม เมนูนี้ 35 บาท ชาหอม ทางร้านชงแบบไม่เข้มข้นมาก มีกลิ่นชาจางๆ หอมนมที่ใช้ผสม และรสชาดไม่หวานมาก ทานแล้วไม่เลี่ยน ต่อไปคือ กีวีโซดา 35 บาทเช่นกัน กีวีที่มีความเปรี้ยว คู่กับความซ่าของโซดา แก้วนี้สดชื่นมากๆ ค่ะ สุดท้ายคือโกโก้ปั่น 45 บาท โกโก้เข้มข้นมากๆ บอกได้คำเดียวว่าอร่อย ไม่หวาน หรือขมจนเกินไป ให้ความรู้สึกว่าได้กินโกโก้จริงๆ ไม่เหมือนบางที่ ที่ใส่ผงโกโก้นิดเดียว ทำให้น้ำใสแจ๋ว ได้แค่ล่องลอย แต่ไม่มีตัวตน คิๆ
น้ำสมุนไพร ของทางร้านจัดใส่ขวดให้บริการกันแบบนี้เลย มีเก็กฮวย ฝรั่ง และใบบัวบก ในส่วนของน้ำสมุนไพรเราว่าไม่ผ่านนะ เพราะรสชาดออกจะแปลกๆ ทานยาก อย่างฝรั่งก็ออกจะคล้ายยาเด็ก หุหุ ยิ่งน้ำใบบัวบก ทั้งเหม็นเขียว และเฝื่อนๆ แต่ก็เหมาะสำหรับผู้สูงอายุ เพราะมันดีต่อสุขภาพ
สละลอยแก้ว 45 บาท สละเสริฟมาพร้อมน้ำแข็งเกล็ดหิมะ หิมะก้อนโตมากๆ 555 แบบว่าในผลสละก็มีน้ำแข็งอยู่ข้างในเต็มเลย สงสัยทางร้านจะรีบเสิร์ฟไปนิด เลยละลายน้ำแข็งได้ยังไม่ดีพอ รสชาดดีค่ะ เปรี้ยวอมหวาน ติดตรงที่ทานยาก เพราะน้ำแข็ง ที่อยู่ด้านในนี่แหละ
ลูกตาลลอยแก้ว 45 บาท ถ้วยนี้อร่อยค่ะ น้ำเชื่อมหอม หวาน เสิรฟพร้อมน้ำแข็ง เย็นชื่นใจ ตัวลูกตาลอ่อน กำลังดี เคี้ยวนุ่ม ไม่แข็งกระด้าง
รับประทานอาหารเสร็จแล้วก็ล้างไม้ล้างมือ ใช้บริการห้องน้ำกันซักนิด ห้องน้ำที่นี้ทำน่าเข้ามากๆ เลยค่ะ สะอาด และสวยมาก ด้านหน้าประตูทางเข้า ตกแต่งสวยงาม ดูไฮโซมาก 555

ใครที่แวะผ่านไปผ่านมาเส้นนี้ ก็ลองแวะมาชิมไก่ย่างและเมนูอาหารอีกมากมายที่ พระราม 9 ไก่ย่าง กันนะคะ ^_^

มาถึงรีวิวสุดท้ายของร้านพระราม 9 ไก่ย่างค่ะ ยังมีเมนูอีกหลายเมนู ที่จะแนะนำให้เพื่อนๆ ได้รู้จักกัน
2013-04-27
฿200 (มื้อเที่ยง)
  • คอหมูย่าง น้ำกีวีโซดา สละลอยแก้ว