2013-03-29
จากกรุงเทพใช้เส้นทางเพชรเกษมมุ่งหน้าสู่สามพรานเลย Big C อ้อมใหญ่มาอีกประมาณ 1 กม.เลี้ยวซ้ายเข้าซอยเทศบาล 15 ตรงเข้าซอยมาอีก 2.5 กม.เลี้ยวซ้ายไปตามถนนโยธาธิการ นฐ.2020 อีก 2 กม.เห็นแยกรูปตัว Y ให้เลี้ยวขวาจากนั้นไปตามป้ายบอกทางของร้าน ***สังเกตป้ายดีๆ เพราะป้ายเล็กไปหน่อย เป็นป้ายสีเขียวตัวหนังสือสีขาว***(ขอบคุณข้อมูลเส้นทางจาก The TripPacker ค่ะ)แม้ทางเข้าจะลึกลับและซ้บซ้อนขนาดไหนก็ตามแต่ก็ไม่ทำให้นักชิมอย่างเราย่อท้อด้วยความอยากสัมผัสกับอาหารอร่อยๆ ในสวนเขียวๆจากทางเข้าก็สัมผัสได้ถึงความร่มรื่นเย็นสบายแล้วพอเข้ามาในร้านยิ่งรู้สึกสดชื่นต้นไม้ทั้งเล็กและใหญ่เต็มไปด้วย เท่าที่ดูน่าจะปลูกกันมาหลายปีแล้วมีรา
เห็นแยกรูปตัว Y ให้เลี้ยวขวา
จากนั้นไปตามป้ายบอกทางของร้าน
ด้วยความอยากสัมผัสกับอาหารอร่อยๆ ในสวนเขียวๆ จากทางเข้าก็สัมผัสได้ถึงความร่มรื่นเย็นสบายแล้ว
ต้นไม้ทั้งเล็กและใหญ่เต็มไปด้วย เท่าที่ดูน่าจะปลูกกันมาหลายปีแล้ว มีรายการอาหารพร้อมแจ้งราคาอย่างชัดเจนมาให้เราเลือก
ที่นี่ราคาแรงในระดับนึงเลยล่ะ
แต่น่าจะเป็นเพราะเค้าใช้ของมีคุณภาพด้วยมั้ง อากาศร้อนๆ ขอเครื่องดื่มเย็นๆ คนละแก้ว
แก้วแรกสีเขียวสวยๆ เป็นเมนูแปลกที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน
"ตะลิงปลิงแอปเปิ้ลปั่น"
ถ้าใครชอบรสเปรี้ยว แนะนำเลยสำหรับเมนูนี้
อร่อยต้องลอง!!!! แก้วที่สองรสชาติออกหวานนิดๆ แต่มีกลิ่นหอม
"ลิ้นจี้กุหลาบปั่น"
สีหวานสวยเชียว หอมกลิ่นลิ้นจี่และกลิ่นกุหลาบ "ข้าวผัดใบกระเพรา+ปลาทู" 110 บาท
ปลาทูตัวใหญ่เนื้อแน่น น่ากินมากๆ
ตัดเลี่ยนด้วยพริกขี้หนูสวน หอมซอย และมะนาวอีกนิด
อร่อยแบบไทยๆ ได้รสชาติ "ซี่โครงหมูอบโรสแมรี่+ข้าวผัดงา" 180 บาท
เค้าอบซี่โครงหมูมาได้นุ่มดีจัง
ด้วยความเป็นคนชอบรสจัด
เลยต้องแอบตักพริกขี้หนูสวนจากอีกจานมาคลุกซะหน่อย
อร่อยขึ้นเยอะเลย ของหวานตบท้ายของพวกเราเป็นอีกหนึ่งเมนูของทางร้าน
"Honey Toast" 180 บาท
เคยกิน Honey Toast มาเยอะเหมือนกัน
แต่ของร้านนี้ฉ่ำน้ำผึ้งแบบเข้าเนื้อจนสัมผัสได้เลย
มาพร้อมกับไอศกรีมวนิลาและวิปปิ้งครีมอีกนิดหน่อย
เกือบจะกินไม่หมดแน่ะ แต่ด้วยความเสียดาย เลยต้องจัดการให้เกลี้ยง มื้อนี้สำหรับ 2 คนหมดไปเกือบ 800 บาท
ยังมีผักโขมอมชีสอีกหนึ่งรายการ
แต่จานนี้ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ เพราะเค้าอบแบบไม่แห้ง ยังมีน้ำเจิ่งนองอยู่เลย
โดยรวมแล้วถือว่าใช้ได้เลยสำหรับร้านนี้
กินอิ่มแล้วยังนั่งพักผ่อนผึ่งพุงให้สบายๆ ได้อีก
เงียบสงบ ชิลด์สุดๆ