2011-10-13
วันนี้พามาหม่ำแถวบ้านเราเอง นาน ๆ ทีจะกินแถวบ้าน ไม่ต้องไปไหนไกล อิอิร้านนี้อยู่ข้างเซ็นทรัลพระราม 2 เลยค่ะ ไปเซ็นทรัลถูกเจอร้านแน่นอนจ้าเข้าร้านกันเลยนะคะ เดี๋ยวจะพาไปหาที่นั่งจ้า บรรยากาศก็คล้าย ๆ โรงเบียร์เยอรมันตะวันแดงนะคะ มาโรงเบียร์ไม่สั่งเบียร์ได้ไง อิอิ ที่นี่เค้ามีเบียร์ 3 แบบนะคะ ลาเกอร์ - ดุงเกน - ไวเซ่นโต๊ะเราสั่งมาเป็นไวเซ่นเบียร์ค่ะ(เบียร์ผลไม้) แล้วทีหลังก็สั่งลาเกอร์มาเพิ่ม เราว่าลาเกอร์อร่อยกว่านะ ส่วนดุงเก้นไม่ได้ลองค่ะจริง ๆ วันนี้ไม่เน้นเบียร์ กะมาดูโชว์แล้วก็เน้นอาหารเป็นหลัก เพราะงั้นก็เลยสั่งมาเพียบเลยค่ะ (มีรูปนิดเดียวเพราะถ่ายทันแค่ไม่กี่จาน)แต่อาหารในโรงเบียร์ก็รู้ ๆ กันอยู่นะคะว่าแพงกว่าร้านปกติ ก่อนสั่งโปร
แต่อาหารในโรงเบียร์ก็รู้ ๆ กันอยู่นะคะว่าแพงกว่าร้านปกติ ก่อนสั่งโปรดเตรียมเงินในกระเป๋าให้พร้อม ฮ่าๆ
มาดูอาหารกันค่ะ มาโรงเบียร์ไม่สั่งขาหมูเยอรมันกับไส้กรอกรวมก็กระไรอยู่
รสชาติก็ใช้ได้ทั้ง 2 จานเลยนะคะ แต่ไม่ได้อร่อยแบบว่าติดใจ
ถัดมาเป็นกุ้งทอดสลัดผลไม้ กุ้งน้อยมากตัวเล็ก ๆ ด้วย องุ่นเด็ดขั้วออกไม่หมด จานนี้ไม่ปลื้มเท่าไหร่ค่ะ
ถัดมาเป็นปลากระพงเผาเกลือ อร่อยใช้ได้แต่ได้กินนิดเดียวเอง พอดีวางอยู่ไกลไปหน่อย
ต้นยำกุ้งไม่ค่อยจี๊ดจ๊าดเท่าไหร่
อาหารและเครื่องดื่มราคาค่อนข้างแพงตามสไตล์โรงเบียร์ แต่ก็ดีมีการแสดงสลับกับการร้องเพลงทำให้เพลิดเพลินดีค่ะ
ที่นี่เหมาะจะเป็นที่เลี้ยงสังสรรค์กัน ไม่ก็มาชมคอนเสิร์ต ส่วนถ้าตั้งใจจะมาทานอาหารคงไม่เหมาะ เพราะอาจกระเป๋าแบนได้
เราเตือนคุณแล้ว อิอิ