2016-09-08
วันนี้พาไปกินอาหารค่ำที่เน้นปูกันบ้างนะคะ แต่ไม่ใช่บุฟเฟต์น้าา เป็นเซ็ตค่ะ กับโปรฯ Crack a Crab ณ โรงแรมเซนต์รีจิส กรุงเทพฯ ค่าาwebsite www.stregisbangkok.comfacebookwww.facebook.com/TheStRegisBangkokTelephone Number02 207 7819สำหรับการเดินทาง วันนั้นเราเอารถไปนะคะ ต้องวิ่งอ้อมนิดหนึ่ง ไปจนถึงเส้นสุขุมวิท แล้วก็เลี้ยวซ้ายที่สี่แยกราชประสงค์ เลยโรงแรมโฟร์ซี่ซั่นไปก็จะเป็นโรงแรมนี้ค่ะ แต่ถ้าท่านใดเดินทางด้วย BTS ก็ลงที่ลงสถานีราชดำริ ทางออกที่ 4 ได้ค่ะสำหรับผู้ที่มารับประทานอาหารที่นี่ จอดรถได้ที่ชั้น 6 ค่ะ จากนั้นลงลิฟท์มาที่ชั้น 1 ซึ่งเป็นส่วนด้านล่างของโรงแรมก่อน แล้วก็ขึ้นลิฟท์อีกตัวไปที่ชั้น 12 ซึ่งจะเป็นส่วนของ R
website
www.stregisbangkok.com
Telephone Number
02 207 7819
สำหรับผู้ที่มารับประทานอาหารที่นี่ จอดรถได้ที่ชั้น 6 ค่ะ จากนั้นลงลิฟท์มาที่ชั้น 1 ซึ่งเป็นส่วนด้านล่างของโรงแรมก่อน แล้วก็ขึ้นลิฟท์อีกตัวไปที่ชั้น 12 ซึ่งจะเป็นส่วนของ Reception ค่ะ ห้องอาหาร Viu แห่งนี้ก็อยู่ที่ชั้นนี้เช่นกันนะคะ
ออกจากลิฟท์จะเจอเล้าจน์แห่งนี้ก่อนค่ะ เคยอ่านรีวิวว่ามีอาฟเตอร์นูนทีด้วยนะคะ
ส่วนถ้าใครที่ต้องการแอลกอฮอล์เพื่อกินคู่กับปูจะมีเบียร์ที่ราคา 400++ บาทต่อบั๊คเก็ต (4 ขวด) หรือ 471 บาทเน็ต ซึ่งจะมีเบียร์ให้เลือกคือ อาซาฮี ไทเกอร์ ช้างและสิงห์ค่ะ โดยจะเอาแบบมิกซ์กันหรือเลือกยี่ห้อใดยี่ห้อหนึ่งทั้งสี่ขวดเลยก็ได้นะคะ (ขอบอกว่าเบียร์กับปูนี่มันเข้ากันมากจริงๆ ค่ะ แฮร่...)
สำรองที่นั่งและสอบถามรายละเอียดโทร. 02-2077777 ค่ะ
สำหรับท่านใดที่ต้องการน้ำแร่ ก็มีเช่นกันค่ะ วันนั้นเสิร์ฟเป็นแบรนด์ของอิตาลีนะคะ ทางรร.เสิร์ฟเป็น Still Water ค่ะ แต่ถ้าต้องการแบบ Sparkling ก็มีเช่นกันนะคะ
เมนูแรกผัดไข่เค็ม รสชาติละมุนนัวอร่อยมาก เหมาะที่จะกินเป็นตัวแรกนะคะ เพราะรสชาติอ่อนที่สุดในบรรดาสามตัว แต่อ่อนนี่ก็อร่อยนะคะ รสออกแนวละมุนค่ะ มันๆ เค็มแซมนิดๆ
สรุปสำหรับมื้อนี้นะคะ
ตัวราคากับอาหารที่ได้ เราว่าสมเหตุสมผลค่ะ (อย่าลืมว่าที่นี่คือเซนต์เรจิส 555) กับหนึ่งคนได้กินปูสามตัว ข้าว และส้มตำ รสชาติของปูทั้งสามแบบโดยฝีมือของเชฟ Cassidy Shen ก็อร่อยไปคนละสไตล์ค่ะ ซึ่งเราถือว่าโอเคมากทั้งสามแบบเลย
โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าใครต้องการกินตามความเชื่อของชาวจีนที่ถือว่าการกินปูแสดงถึงความอุดมสมบูรณ์ ร่ำรวยและอิ่มหนำสำราญแล้วด้วยหละก็...ลองไปกินได้เลยค่ะ