2012-09-08
ร้าน Mamado by เธอ เป็นร้านสุกี้สไตล์ ชาบูมีหลายสาขา ร้านชื่อ mamado ส่วนเธอคือชื่อร้านอาหาร แรก ๆ ก็แอบงงชื่อร้านเล็กน้อย แต่พอเข้าไปดูในเว็บไซด์ของร้านถึงได้ถึงบางอ้อ ร้านนี้มีทั้งหมด 3 สาขา คือ ซอยนราธิวาสราชนครินทร์ 8 สาขาทองหล่อ และสาขาศรีนครินทร์แต่วันนี้จะพามากินสาขาใหม่ที่ Porto Chino สมุครสาครกันค่ะ แบบว่าเห็นคอมมูนิตี้มอลล์เปิดใหม่ใกล้ ๆ ที่ทำงาน พอเลิกงานปุ๊บก็แอบบึ่งรถไปอีกนิดหน่อยเพื่อไปสำรวจหาของอร่อยกันค่ะ เดินจนทั่ว ยังเปิดไม่ค่อยครบ สุดท้ายก็ลงมติกันว่าหม่ำร้านนี้หล่ะค่าร้านอยู่ชั้น 2 นะคะ ไม่ไกลจากบันไดเลื่อนมากนัก ร้านเปิด 11.00 - 22..00 น.ค่ะภายในร้านตกแต่งร้านสีสันสดใส คัลเลอร์ฟูลมาก ๆ ที่นั่งก็จะมีที่เต
ที่นั่งก็จะมีที่เตรียมไว้สำหรับคนมาคนเดียว ในสไตล์เคาน์เตอร์บาร์ (คล้าย ๆ ร้านโอเค ชาบู) ซึ่งจะมีหม้อส่วนตัวให้ และคนมาเป็นกลุ่ม แชร์กันสั่งแชร์กันกิน
ด้านหน้าจะเป็นเมนูเครื่องสุกี้ แบบเป็นจานเดี่ยว ๆ และแบบเป็นเซ็ต ผักสดและอาหารทานเล่น
รายละเอียดก็ตามรูปเลยนะคะ
ให้มาอย่างเยอะ เราก็เลยปรุงแบบจัดเต็มกันไปเลย อ้อ น้ำมะนาวก็มีนะคะพอดีลืมถ่ายมาด้วยค่า
ส่วนใครที่ไม่ชอบชาเขียวจะเลือกเป็นเก๊กฮวยก็มีค่ะ แบบร้อนกาละ 60 บ.เหมือนกัน แต่ถ้าเลือกเป็นแบบเย็นจะเป็นรีฟิลล์ แก้วละ 30 บ.ค่ะ
น้ำซุปของที่ร้านมีให้เลือก 3 แบบค่ะ น้ำข้น น้ำใส และโจ๊ก
ที่โต๊ะมีหม้ออยู่ 2 ที่ก็เลยสั่งเป็นน้ำข้นกับน้ำใสมาลอง