2015-02-02
ได้โอกาสมาร่วมชิมกับ เวบ Openrice อีกครั้ง ต้องขอบคุณ Openrices มาด้วยนะคะวันนี้เรามากันที่ ร้าน The Square : Novotel เพลินจิตที่ตั้ง ร้านตั้งอยู๋ชั้น 8 ของโรงแรม โนโวเทลเพลินจิตคะ การเดินทาง ถ้ามารถไฟฟ้าสะดวกที่สุดเลยคะ รถไม่ติดด้วย ก็ลงสถานีรถไฟฟ้าเพลินจิตได้เลยคะ ลงมาก็เจอโรงแรมเลยวันนี้เรามากิน ทีห้องอาหาร square เขาแบ่งเป็นบุฟเฟ่หลายแบบคะ หลายช่วงเวลา หลายวันคะที่เราไปเป็นวันศุกร์เย็น บุฟเฟ่ที่เราไปเป็นในธีม Seafood Night ราคา จะเป็น 1,299 ++ราคานีี้จะเป็นราคาของวันศุกร์ กับเสาร์ เย็นนะคะซึ่ง 1,299++ รวมน้ำเปล่า ชากาแฟ ตลอดคะซึ่งทางโรงแรมก็จะมี โปรโมชั่นกับบัตรเครดิตคะ มา 2 จ่าย 1 คะ ที่จ
วันนี้เรามากันที่
ที่เราไปเป็นวันศุกร์เย็น
ซึ่งทางโรงแรมก็จะมี โปรโมชั่นกับบัตรเครดิตคะ มา 2 จ่าย 1 คะ ที่จำได้ก็เป็นบัตร SCB กรุงศรี
หรือจะเป็นบัตร Accor Previledge ก็มีโปรโมชั่นคะ
บรรยากาศ: เป็นโทนแบบ สบายๆ ไลน์อาหาร ดูละลานตามากคะ โต๊ะเก้าอี้ มีมุมนั่นนี่ ที่ทำให้เราไม่อึกอัดจนเกินไป
เราแยกกันไปดูเป็นโซนๆ ดีกว่าคะ
- Seafood พระเอกของงาน เขาจัดมาในถาดสีฟ้า เหมือนเป็นใต้ท้องทะเล ประมาณนั้นคะ
ในถาดก็จะมี กุ้ง ปู กั้ง แล้วก็ หอยนางรม
เพิ่งติดใจกั้งมา เลยขอลองหน่อยคะ เนื้อแน่นดีนะคะ มีน้ำจิ้มให้เลือกหลายแบบ เลยคะ
กุ้งกับปูก็ตัวปานกลางคะ ไม่เล็กมากแต่ก็ไม่ใหญ่มาก
แล้วก็ขาปูอลาสก้า อันใหญ่มากกกกกกก สดดีคะ
ก็คือโรตีแบบอินเดีย อร่อยล่้ำเลยคะ เราชอบแกงไก่เขามาก เพราะไก่เนื้อใหญ่แล้วเนื้อแกงเข้มข้นดีคะ
แต่เราวันนี้ไม่ลอง อิอิ แต่น่ากินหลายอย่างเลยคะ
ปลาดิบก็สดนะคะ แต่อาจจะไม่ละลายในปากอะไรประมาณนั้นคะ
เราชอบลาบปลาหมึก อร่อยดีคะ ปลาหมึกชื้นใหญ่ดี อีกอันก็ชอบแต่เราไม่รู้ว่าเป็นอะไร มีหมูกับแตงกวาซอยแล้วใส่น้ำเปรี้ยวเค็มๆ
พิซซ่า เขาทำกันสดๆ มาเสริฟให้ตลอดเลยคะ เป็นแบบแป้งบาง ส่วนหน้าก็มีให้เลือก 2-3 หน้า เชฟจะหมุนเวียนหน้าพิซซ่าไปเรื่อยเรื่อยคะ
อันนี้เราว่าแป้งไม่กรอบเท่าที่คิด แล้วหน้าพิซซ่ายังเฉยๆคะ
เราสั่งคาโบนาร่า ซอสอร่อยคะ แต่เส้นแข๊งไปหน่อย
เขาจะเสริฟกับขนมปังฝรั่งเศส เราไม่ได้กิน แต่ทุกคนที่กินชอบหมดเลยคะ บอกว่าอร่อยมากกกก
น่าจะถูกใจคนชอบตับ
ทั้งขนมหวาน ขนมไทบย เค้กมีให้เลือกหลายอย่างเลยคะ
อีกอัที่ชอบก็เป็น คัสตาต หอมอร่อยคะ
บรรยากาศดี อาหารเติมตลอดคะ