สุดสัปดาห์อีกครั้งหนึ่ง กิจกรรมที่น่าสนใจสุด ก็คือการได้พบกับญาติๆ และหาร้านอร่อยๆ ทานกันค่ะร้านนี้ญาติแนะนำมาค่ะ ดูน่าสนใจ และอาหารก็หลากหลายอยู่ พิกัดร้านก็ดูจะหาไม่ยาก มีที่จอดรถ ในที่สุดก็เลยได้มาชิมกันที่ร้าาน Kaiteki Yakiniku ร้านนี้อยู่ใน โครงการ The Curve ซอยสุขุมวิท 77 ถ้ามาจากเส้นสุขุมวิท ผ่าน BTS อ่อนนุชมา แล้วก็สังเกตซอยซอยสุขุมวิท 77 ทางด้านซ้ายมือค่ะ เลี้ยวเข้ามาแล้วก็เริ่มหา ซอย อ่อนนุช 17 ต่อ เลยค่ะ อยู่ทางซ้ายเหมือนกันเข้าซอยมา ก็ขับมานิดเดียว ก็จะเจอ โครงการ The Curve อยู่ทางขวามือคะพอเลี้ยวเข้ามา เจอที่รับบัตร ก็เลี้ยวขวา หาที่จอดข้างหน้าร้านได้เลยค่ะร้านอยู่ชั้น ล่างพอดีค่ะ บรรยากาศในร้านค่ะ ตกแต่งแบบส

ร้านอยู่ชั้น ล่างพอดีค่ะ

บรรยากาศในร้านค่ะ ตกแต่งแบบสบายๆ ดีค่ะ ปูนเปลือย และมีโคมไฟ เก๋ๆ ดีนะคะ
เป็นเหมือนไม้ บางๆ ครอบดวงไฟ ข้างในค่ะ
โต๊ะก็มีเกือบ 15 โต๊ะ เลยค่ะ
มาถึงก็เริ่มสั่งเครื่องดื่มก่อนเลย
มีชาเขียวเย็น ชาเขียวร้อน ชามะนาว พวกนี้เป็น Refill ด้วยค่ะ 35 บาทเท่านั้น
ปกติชามะนาวจะไม่ค่อย Refill แฮะ แต่ที่นี่มี Refill ด้วย เลยลองสั่งมาชิมค่ะ
รสชาติดีเลยค่ะ ชา หอม ดี แล้วก็มีรสเปรี้ยวมะนาว แบบไม่เจือจาง เริ่ดค่ะ
ต้องบอกว่าเห็นเมนู แล้ว รู้สึกว่าเป็น Buffet yakiniku ที่เลือกได้หลายอย่าง มากๆ
ใครชอบทานเนื้อ มีทั้งเนื้อสัน เนื้อลาย ซี่โครง ดูน่าทานมากๆค่ะ
สำหรับคนไม่ทานเนื้อ ก็มีทั้งอาหารทะเล กุ้ง ปลาแซลมอน เนื้อหมูหมักเกาหลี
เนื้อไก่ ซี่โครงหมูเกาหลี

ผักก็ไม่น้อยหน้าไปกว่ากันเลยค่ะ จานนี้เป็นเห็ดเข็มทองพันเบคอน ค่ะ
ชิ้นใหญ่มาก เห็ดในแต่ละคำ นี่สุดๆ เลยค่ะ อร่อยดีค่า

แล้วก็มีเห็ด เออริจิ อร่อย หวาน พอย่างมันจะแฟบๆ ตัวลงแล้วก็เอามาจิ้มกับน้ำจิ้ม
อร่อยๆ หนึบๆ
อีกส่วนนึงที่ทำให้ ยากินิคุ อร่อยได้นั้น ก็คงมาจากน้ำจิ้ม ทางร้านเค้ามีน้ำจิ้มให้สองแบบ
เป็นน้ำจิ้มแบบยากินิคุ สีดำหน่อย ถ้วยสีเขียว คล้ายๆ จิ้มแจ่ว อันนี้เหมาะกับจิ้มเนื้อมากค่ะ
ไม่เผ็ดไป เค็มๆ เปรี้ยวๆ หวานนิดๆ เราชอบอันนี้ค่ะ

ส่วนถ้าจิ้มพวกอาหาร Seafood อย่างหอยแมงภู่ หรือ จะเป็นกุ้ง
ก็ต้องเป็นถ้วยนี้ค่ะ ถ้วยสีขาว น้ำจิ้ม Seafood ค่ะ อันนี้เผ็ดกว่าแบบแรก
แต่เข้ากันดีมาก กับอาหาร Seafood

ส่วนเครื่องเคียง ที่มักจะมาพร้อมกับพวกยาคินิคุ ก็เป็นผักดองค่ะ
กิมจิ ของที่ร้าน อร่อยดีนะคะ มาถ้วยเล็ก ๆคล้ายๆ กับฟูจิค่ะ
แล้วก็ยังมีผัก แกล้มกัน มาสองแบบค่ะ จะจืดๆ หน่อย แก้เลี่ยนได้ดีค่ะ
มาดูเนื้อกันบ้างค่ะ อันนี้เป็นเนื้อวัวค่ะ
เนื้อวัวลาย ลายสวยมาก น้องเราทานเนื้อบอกว่าอร่อยมาก มันกำลังดี
หวาน นุ่ม ละลาย สรุปแล้วให้จานนี้เต็มสิบ
พูดถึงจานที่เราประทับใจมากที่สุดก็คงเป็น ปลาแซลมอนเลยค่ะ
ชิ้มโตมาก ทำให้เวลาย่างแล้วไม่เละ เลยค่ะ
ไม่ค่อยติดตะแกรงด้วย แล้วก็เนื้อนุ่ม ไม่แห้ง
อาจจะเป็นเพราะซอส ที่ทางร้านราดมาที่เนื้อ แซลมอนด้วย อร่อยมากๆเลย
ถ้ามาคนไม่เยอะ อาจจะตกใจกับขนาดของจานที่ทางร้านเอามาค่ะ
จานใหญ่มาก แต่เราไปกันหลายคน ก็เลยกำลังพอดีนะคะ
อาหารมาเร็วดีด้วยค่ะ เพราะช่วงแรกๆที่ไป ทั้งร้านมีแค่โต๊ะ เราเองค่ะ
แต่หลังๆ ก็เริ่ม ทยอยมาแล้วค่ะ

อีกหนึ่งเมนู seafood ก็คือ หอยแมงภู่เลยค่ะ อันนี้ตัวใหญ่มาก
ย่างร้อนๆ แล้วท่านคู่กับ น้ำจิ้ม seafood นี่อร่อยไปเลยค่ะ
ทั้งตัวใหญ่และสด เข้ากับน้ำซอสมาก
เอาใจคนทานเนื้อหมูบ้างค่ะ มี เนื้อหมู และ หมู สาม ชั้นค่ะ อันนี้สั่งมาลองแบบไม่กลัวอ้วนเลย
แต่ก็อร่อยนะคะ เนื้อหมู ชิ้นใหญ่ หนากำลังพอดี
ส่วนของหมูสามชั้นก็นุ่ม มัน กำลังอร่อยค่ะ
สำหรับคนที่ชอบมากิ ก็ลองชิม ได้ค่ะ ไข่กุ้งกรุบๆ มาที่ละ 4 ชิ้นค่ะ ก็ไม่เยอะ หรือไม่น้อยไป
นอกเหนือจากพวกนี้แล้วก็ยังมี ซี่โครงหมักเกาหลีที่ หมักมาได้เข้าเนื้อดีค่ะ แต่ก็ทานยากเหน่อย เพราะว่ามีซี่โครงมาด้วย
แล้วก็มีกุ้ง ที่ต้องขยันแกะนิดนึง

โดยรวม ราคา 450 net นี่คุ้มมากๆ ค่ะ อร่อยแล้วก็อาหารได้คุณภาพ พนักงานโอเคเลย
อ้อ แต่ว่าน่าจะมีแจ้ง promotion ลูกค้านิดนึงค่ะ อย่างตอนที่ไปนี่มี promotion AIS ร่วม ลด 10%
สุดท้ายก็ไม่ได้ใช้อ่า T.T เพราะตอนชำระ น้องเค้าไม่ได้บอกเลย เสียดายๆ
ไว้โอกาสหน้าก็ได้ค่า เห็นว่าทางร้านเค้าชอบมีโปรร่วม เป็นช่วงๆ ก่อนไปอย่าลืมเช็คกันก่อนนะคะ
A~w~A น่าไปบุกมากค่ะ!!! อิช้านพลาดได้ไงเนี่ย อยู่ใกล้บ้านด้วยอ้ะ
สงสัยวันหลังต้องตามรอยซะละ
2012-06-28