2015-11-24
ร้าน Maisen นี่เราเคยไปลองครั้งแรกตอนเปิดที่สยามพารากอนใหม่ๆ ตอนนั้นเดินเข้าไปแบบไม่มีข้อมูลใดๆ แล้วสั่งเมนูที่บังเอิญนึกอยากทานคือกุ้งทอด ปรากฏว่าอร่อยประทับใจฟินกระจาย กุ้งตัวโตอวบ ทอดมากรอบนอกนุ่มในไม่อมน้ำมัน..พอตอนหลังถึงได้รู้ว่าร้านนี้เค้าโด่งดังที่หมูทอดที่ว่ากันว่านุ๊มนุ่มจนตะเกียบตัดได้ ครั้งนี้เลยมาลองเมนู Kurobuta Katsumabushi (395 บาท) ที่เค้าว่าเป็น signature ของที่นี่ค่ะ..ตามสไตล์ร้าน tonkatsu ก็ต้องมีการเอากะหล่ำปลีซอยมาเสิร์ฟให้ทานเล่นเป็นสลัดก่อน น้ำสลัดที่นี่มี 2 สูตร คือน้ำสลัดครีมงาขาวที่หอมงารสกลมกล่อม และน้ำสลัดโชยุที่รสเปรี้ยวจัดจ้าน รสชาติดีทั้งสองสูตรจนรักพี่เสียดายน้อง ทานสลับกันเพลินไปเลยค่ะนอกจากน้ำส
● ทานเลยโดยไม่ต้องปรุง – เพราะพอเปิดฝาออกมาก็จะเจอชิ้นหมูทอดหั่นมาพอดีคำวางไว้หน้าข้าว (เลยไม่ได้เอาตะเกียบตัดทดสอบ) ด้านล่างราดซอสไว้ให้แล้ว ปรากฏว่าซอสของเมนูนี้จะค่อนข้างหวานไป แถมพอหมูทอดชิ้นบาง แล้วเสิร์ฟปิดฝา ก็เลยเกิดการระอุไอน้ำจนผิวนิ่ม ทำให้ไม่ได้อารมณ์กรอบนอกนุ่มในเหมือน tonkatsu ปกติน่ะค่ะ ไม่ค่อยปลื้มเท่าไร ส่วนเนื้อหมูนั้นนุ่มดีสมกับที่เป็นคุโรบุตะนะ
ปิดท้ายมื้อด้วยไอศครีมชาเขียว แอบรู้สึกว่าลูกมันเล็กลงจากที่เคยมาทานครั้งแรก (ไม่รู้อุปาทานรึเปล่า) แต่รสชาติดีหอมชาเขียวใช้ได้ค่ะ