ไปสังสรรค์กับเพื่อนสาว "แม่หัวหอม"เลือกไปหาของกินอร่อย ๆ ที่ Central World ชั้น 7 กัน ในที่สุดก้อกดโหวตเลือก Mo Mo Paradise กัน วันศุกร์สิ้นเดือน ลูกค้าแน่นร้านมาก "แม่หัวหอม"ไม่ได้จองคิวไว้ เลยต้องรอคิวชั่วโมงนึง โชคดีที่พนักงานที่ร้านจะโทรศัพท์มาแจ้งเมื่อถึงคิวของเราค่ะ เลยรู้สึกดี ไปชอปปิ้งฆ่าเวลาดีกว่ายืนรออยู่ในร้าน ร้าน Mo Mo จะแต่งสไตล์ Modern เน้นใช้โทนสีดำ แทบทั้งร้านเลย ตัดกับตัวโลโก้สีแดงของชื่อร้านดีเหมือนกัน หลังจากรอกินของอร่อยอยู่ชั่วโมง "แม่หัวหอม"กะเพื่อนสาวก้อสั่งบุฟเฟ่ต์สุกี้ยากี้มาทานกัน พร้อมบุฟเฟ่ต์เครื่องดื่มเติมไม่อั้นซักพักพนักงานก้อยกทั้งหม้อสุกี้น้ำดำ ๆ มาตั้ง และ ตามด้วยเนื้อและหมูมาวางพร้อม ๆ กับไข่สด สำหรับเ

ซักพักพนักงานก้อยกทั้งหม้อสุกี้น้ำดำ ๆ มาตั้ง และ ตามด้วยเนื้อและหมูมาวางพร้อม ๆ กับไข่สด สำหรับเครื่องดื่มกับผัก เราต้องบริการตัวเองนะคะ ปรากฎว่าเพื่อนสาวทั้งสองยังงงว่า เอาไข่มากินยังไง " เลยถึงบางอ้อ ว่าเพื่อนสาวยังไม่เคยลองทานสุกีสไตล์นี้มาก่อน
นี่"แม่หัวหอม"ล่อลวงเพื่อน ๆ มากินรึเปล่าเนี่ย เพราะสุกี้ยากี้สไตล์นี้ต่างกับ MK Suki มากมายนัก

ขอเล่าถึงเครื่องดื่มก่อน เครื่องดื่มบุฟเฟ่ต์มีให้เลือกหลากหลายเลย ทั้งชาขาวข้าวบาเล่ย์(ร้อน/เย็น) กาแฟร้อน น้ำอัดลม ชามะนาว ชาเขียว ฯลฯ พอดีเพื่อนสาวอยากได้น้ำเปล่า แต่ไม่มีบริการนะคะ ถ้าให้แนะนำสำหรับคนที่อยากทานน้ำเปล่า ให้เลือกชาขาวข้าวบาเล่ย์เพราะรสชาติอ่อนๆๆไม่ต่างจากน้ำเปล่าเลย

จากทางเข้าหน้าร้าน โซนผักจะดูสะดุดตามาก มีผักๆๆๆๆๆให้เลือกมากมาย ทั้ง ผักกาดขาว กะหล่ำ ผักโสภณ ข้าวโพดอ่อน ผักบุ้ง ข้าวโพด เห็ดนางฟ้า เผือก ต้นหอม(ใหญ่ๆ) ฟองเต้าหู้ เต้าหู้ขาว สาหร่ายวากาเมะ ที่พูดมานี่ยังบรรยายไม่ครบเลย
อ้อแล้วก้อมีผักสลัดกับน้ำสลัด มาตัดกำลังอีกด้วย

โดยรวมวัตถุดิบของทั้งเนื้อ และหมูสไลด์ดีค่ะ ถ้าให้ comment "แม่หัวหอม"ว่าความหลากหลายของเนื้อหนังมีให้เลือกไม่มากนักแต่ถือว่าคุณภาพเนื้อและหมูชอบเลย ส่วนผักมีให้เลือกหลากหลายมากๆชอบที่สุด สดใหม่แถมเติมตลอดไม่มีพร่องเลย โดยรวมสำหรับสุกี้ยากี้ให้ 8/10 ค่ะ
"แม่หัวหอม" ชอบทานสุกี้เนื้อมากกว่าหมูนะคะ รู้สึกว่ามันน้อยกว่า และความเข้มข้นของรสเนื้อเนี่ยเหมาะกับกินกับไข่สดมากมาย ส่วนผักเนี่ยต้มให้น้ำสุกี้ซึม ไม่ต้องจิ้มก้ออร่อยแล้ว

ค่าเสียหายวันนี้รวมทั้งหมดแล้วประมาณ 520 บาท แต่หลังจากกินเสร็จแล้วเพิ่งจะรู้สึกว่าเค็มติดลิ้นกันเลยทีเดียว แอบเสียใจว่าน่าสั่งแบบครึ่งหม้อสุกี้ยากี้ กะ ชาบูชาบูจะดีกว่า เพิ่มอีก 50 บาทจะได้มีน้ำแกงมาซดแก้เค็มกันไป

เรื่องบริการถือว่าดีค่ะ แต่พนักงานอาจจะไม่ค่อยมาเก็บจาน แต่โต๊ะค่อนข้างกว้างนะ เลยไม่สร้างปัญหากับพื้นที่บนโต๊ะเท่าไหร่

งานหน้าซื้อซ้ำที่ Mo Mo Paradise อีกแน่นอนค่ะ แต่ว่าจะลองสุกี้ คู่กะชาบูชาบูก้อน่าจะดีนะ

2012-02-24
฿550 (มื้อเย็น)
  • สุกี้ยากี้