2018-03-25
พิกัดของร้านนี้จะอยู่ริมถนนพหลโยธินเลยครับ โดยจะตั้งอยู่ทางฝั่งขาออกเลยสถานี BTS อารีย์มาหน่อยนึง ทางร้านไม่มีที่จอดรถให้ แต่สามารถจอดรถได้ริมถนนนะครับบรรยกาศในร้านตอนที่ผมไปค่อนข้างดึกแล้ว เรียกได้ว่าเค้าจะปิดแล้วล่ะครับ ความสะอาดโดยรวมก็พอรับได้ครับ ที่นั่งก็ค่อนข้างสบายแอร์เย็นดี มีสองโซนใครอยากนั่ง Outdoor หรือ Indoor ก็สามารถเลือกได้เลย แถมยังมีของสดมาโชว์ให้เลือกกันได้แบบจริงๆตัวเป็นๆเนื่องจากหิวกลางดึกก็เลยขอหาอะไรทานหน่อยดีกว่า สิ่งที่ผมสั่งมาก็จะมีประมาณนี้เลยครับ- กุ้งแม่น้ำเผา 450G. (฿785.- / ตัว)เห็นราคาแล้วแอบตกใจเล็กน้อย แต่ไม่เป็นไรครับอยากทาน 555 ซึ่งพอเห็นตัวกุ้งแล้ว อู้วว ราคากับสิ่งที่ได้ก็สมกันอยู๋ กุ้ง
เห็นราคาแล้วแอบตกใจเล็กน้อย แต่ไม่เป็นไรครับอยากทาน 555 ซึ่งพอเห็นตัวกุ้งแล้ว อู้วว ราคากับสิ่งที่ได้ก็สมกันอยู๋ กุ้งตัวค่อนข้างใหญ่แถมไข่กุ้งเยอะมากก แต่กลิ่นคาวของกุ้งค่อนข้างแรงไปนิด เนื้อกุ้งสดหวานได้ที่เลยครับ เอาเป็นว่ารอบหน้ามาก็จะสั่งอีก
- หอยหวานเผา 500G. (฿400.-)
อันนี้ผมไม่ได้ทานครับผม แต่ก็เห็นคุณแม่ถูกใจในระดับนึงเลยทีเดียว
- ปลาสำลีแดดเดียวยำมะม่วง (฿390.-)
เนื้อปลามีความนุ่มและแน่นดีครับ มีน้ำราดเปรี้ยวๆเค็มๆหวานๆ อร่อยดีทีเดียวเลยครับ ใครที่ชอบเมนูปลาไม่ควรพลาด ทอดออกมาได้กรอบนอกนุ่มในดีทีเดียว
- หอยแครงลวก (฿140.-)
- เป็ด/ไส้ พะโล้ (฿120.-)
อันนี้ไม่ได้ชิมนะครับเพราะผมไม่ทานเครื่องใน
- ขาหมูพะโล้ (฿120.-)
เป็นหมูพะโล้ที่มีแต่หนัง อันนี้แอบผิดหวังนิดหน่อยเพราะได้เนื้อหมูน้อยมาก ทั้งจานเรียกได้ว่ามีประมาณไม่ถึง 10 ชิ้นเอง รสชาติใช้ได้เลยนะครับเข้มข้นนิดๆ
- หมูแดดเดียว (฿120.-)
เป็นเมนู Most Common ของร้านข้าวต้มเลยก็ว่าได้ ทานกับข้าวสวยก็ได้ ทานกับข้าวต้มก็ดี รสชาติก็จะออกแนวเค็มๆ หมูของที่นี่ก็อร่อยใช้ได้ไม่ได้เหนียวจนเกินไป
- หมูสับผัดปลาเค็ม (฿100.-)
เป็นเมนูที่เหมาะกับข้าวต้มจริงๆ รสชาติจะออกเค็มหน่อยๆ แต่ก็ไม่ได้เค็มแบบไตพังขนาดนั้น ผมถึงกับสั่งกลับบ้านอีกที่เลยอันนี้
- หอยนางรมสดตัวใหญ่ (฿70.- / ตัว)
หอยนางรมของที่นี่ค่อนข้างตัวใหญเลยทีเดียวครับ ทานเข้าไปแล้วก็รู้สึกว่าค่อนข้างสด ใช้ได้เลยทีเดียวแถมมีใบ Horse tamarind มาให้ด้วยแต่ผมก็ไม่ได้ลองทานนะครับ
การบริการรอบนี้ที่ผมไปพนักงานบริการดีมากเลยครับ ยิ้มแย้มแจ่มใสพูดจาสุภาพ ดูให้ความสดใจลูกค้าดี บริการด้วยความรวดเร็วว่องไว อาหารรอไม่นาน โดยรวมแล้วเรียกว่าเยี่ยมไปเลยก็ได้ ค่อนข้างประทับใจเลยทีเดียว