2013-01-30
มีโอกาศได้ไปทานมื้อเที่ยงแถวอารีย์มาค่ะ แถวนี้มีคนเคยบอกว่า มีร้านข้าวหมูแดง เจ้าอร่อยมากอยู่เจ้านึงชื่อร้าน ธานี ถ้ามาแถวนี้แล้วก็ต้องลองซะหน่อยการเดินทางมาก็ไม่ยากเลยนะค่ะ ลง BTS อารีย์แล้วเดินย้อนกลับมาทาง ซ.ราชครู หรือ BTS สนามเป้า ก็จะเจอร้านนี้ค่ะช่วงที่ไปทาน เนื่องจากเป็นช่วงเวลาเที่ยงพอดี ก็จะมีหนุ่มสาว ออฟฟิศ มากันเยอะมากค่ะ อาจจะต้องมียืนรอคิวกันบ้าง มาดูรายการอาหารและราคากันบ้าง ส่วนใหญ่จะราคาประมาน 35 บาทถ้าสั่งธรรมดา ค่ะนอกจากข้าวหมูแดงแล้วยังมีก๋วยเตี๋ยว เกาเหลาให้สั่งด้วยค่ะ ถ้าสั่งเฉพาะหมูแดง หมูกรอบกลับบ้านเป็นกิโล ก็คิดกิโลละ 500 บาทค่ะ ถือว่าราคาแพงใช้ได้ค่ะเมนูวันนี้เนื่องจากรักพี่เสียดายน้อง เลยสั่งม
การเดินทางมาก็ไม่ยากเลยนะค่ะ ลง BTS อารีย์แล้วเดินย้อนกลับมาทาง ซ.ราชครู หรือ BTS สนามเป้า ก็จะเจอร้านนี้ค่ะ ช่วงที่ไปทาน เนื่องจากเป็นช่วงเวลาเที่ยงพอดี ก็จะมีหนุ่มสาว ออฟฟิศ มากันเยอะมากค่ะ
ถ้าสั่งเฉพาะหมูแดง หมูกรอบกลับบ้านเป็นกิโล ก็คิดกิโลละ 500 บาทค่ะ ถือว่าราคาแพงใช้ได้ค่ะ เมนูวันนี้เนื่องจากรักพี่เสียดายน้อง เลยสั่งมาทั้งข้าวหมูแดง และข้าวหมูกรอบเลยค่ะ
สรุปก็คือ อร่อยหมุแดงและหมูกรอบเลยค่ัะ ส่วนน้ำราดหมูแดงนั้นจะออกหวานๆ แตกต่างจากเจ้าอื่นๆหน่อยค่ะ เครื่องดื่ม สั่งเป็นชาดำเย็นไป ก็รสชาติธรรมดาๆค่ะ