2012-10-25
มื้อเย็นกับครอบครัว สมาชิกรวม 5 คนจะไปทานที่ไหนดีเอาไม่ไกลบ้านก็คงเป็นเดอะมอลล์ท่าพระเครื่องดื่มที่สั่งก็คงไม่พ้นชาเขียวค่ะ อาหารจานแรก ชุดเนื้อผัดซีอิ๊ว วันนี้เนื้อมาแบบติดมันนิด ๆ ค่ะ แกล้มกับผัดผักในกระทะร้อน เนื้อชิ้นหนาพอประมาณ ไม่เหนียว ราดด้วยซีอิ๊วหวาน ๆ เค็ม ทานกับข้าวญี่ปุ่นร้อน ๆ อร่อยเข้ากันดีค่ะจานที่สอง Katsudon ข้าวหน้าหมูทอดค่ะ หมูชิ้นหนาชุบแป้งทอดปรุงกับไข่และซีอิ๊ว ใส่หอมใหญ่ ห๊อมหอม จานที่สาม จำชื่อเมนูไม่ได้ค่ะ แต่เป็นเต้าหู้ปลาโรยหน้าด้วยเห็ดเข็มทอง เห็ดหอม และราดน้ำซีอิ๊ว ก็อร่อยดีจานที่สี่ เป็นชุดสุกี้เนื้อค่ะ เป็นสุกี้ญี่ปุ่น อร่อยดีค่ะ ผักเยอะดี จะใส่เส้นบุก เต้าหู้ เห็ดเข็มทอง แครอท หอมใหญ่ ถ้ากินสุกี้เปล่า ๆ จะออกเค็ม ต้องทา
รวม ๆ ฟูจิก็ยังคงรักษามาตรฐานรสชาติอาหารได้เหมือนเดิมค่ะ คือจะเป็นรสชาติญี่ปุ่นประยุกต์แบบไทย ๆ ถูกปากคนไทยค่ะ