2011-08-16
ร้าน Secret Garden ตั้งอยู่บนถนนสาทรใต้ ใกล้ๆ ซอยสาทร 5 วันนี้เมนูที่จะพาไปได้ลิ้มลอง สั่งอาหารคาวมาด้วยกัน 3 อย่าง ค่ะเริ่มแรกด้วยพะแนงหมู (140 บาท) หอมกลิ่นกะทิและเครื่องแกงเข้มข้น หมูนุ่มละมุนลิ้น คลุกกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยอย่าบอกใครเลยจานที่ 2 ได้แก่ ลาบแซลมอล (250 บาท) จานนี้เอาใจทั้งคนรักการทานปลาดิบก็สั่งลาบแซลมอนแบบดิบ ใครนิยมแบบปรุงสุกก็เลือกได้ อร่อยคนละแบบ แต่คราวนี้ที่ทานเลือกแบบสุกนะคะ หอมหวาน เนื้อปลานุ่ม คลุกเคล้ากับเครื่องลาบ แซ่บดีค่ะ จานสุดท้าย แกงสัมผักรวมกุ้ง (180 บาท) มีแกงส้มไว้ซดไม่ฝืดคอนะคะ แกงส้มร้านนี้เค้าโขลกเครื่องแกงได้เข้มข้นดีค่ะ กุ้งก็สดมากๆ ไม่หวงทั้งผัก ทั้งกุ้ง แล้วก็เครื่องแกงเลย
จานสุดท้าย แกงสัมผักรวมกุ้ง (180 บาท) มีแกงส้มไว้ซดไม่ฝืดคอนะคะ แกงส้มร้านนี้เค้าโขลกเครื่องแกงได้เข้มข้นดีค่ะ กุ้งก็สดมากๆ ไม่หวงทั้งผัก ทั้งกุ้ง แล้วก็เครื่องแกงเลยนะคะ คุณภาพสมราคามากๆ ค่ะ
สำหรับเครื่องดื่มในวันนี้ น้ำใบเตยเย็น หอมหวาน เสิร์ฟพร้อมน้ำเชื่อมสำหรับคนชอบทานหวานค่ะ เพราะน้ำที่เสิร์ฟมาจะเป็นแบบ no sugar นะคะ สำหรับคนรักสุขภาพและเป็นห่วงเรื่องน้ำตาลในเลือดค่ะ อีกแก้วสำหรับคนไม่สบายอยู่นะคะ น้ำตะไคร้ร้อนค่ะ เสิร์ฟมาเป็นกา พร้อมน้ำเชื่อมเหมือนกัน ดื่มแล้วหอมชื่นใจ คลายกระหายน้ำแล้วก็ชุ่มคอขึ้นเยอะเลยค่ะ เครื่องดื่มสนนราคาแก้วละ 65 บาทค่า
ต่อราคาต่อหัวคนละประมาณ 435 บาทถือว่าไม่แพงเทียบกับคุณภาพ ปริมาณ และบรรยากาศของร้านนะคะ แล้วไว้ลองแวะไปทานหากใครสนใจหาร้านอาหารบรรยากาศดีๆ กลางใจเมืองบนถนนสาทรก็ลองไปดูได้ค่ะ ไปศุกร์-เสาร์ อย่าลืมโทรจองโต๊ะล่วงหน้านะคะ คนค่อนข้างเยอะค่ะ เบอร์โทร 02-2862464