2012-05-17
ร้านอาหารเวียดนามอีกร้านแถวๆ บ้านค่ะกับร้านมุก เวียดนาม ค่ะร้านอยู่ริมถนนลาดพร้าว - วังหิน มีป้ายหน้าร้านค่อนข้างเด่น หาง่ายค่ะที่จอดรถน่าจะจอดได้หน้าร้าน หรือในปั๊มน้ำมันใกล้ๆ นะคะวันนี้ไปตอนค่ำๆ นิดนึง แต่ก็มีลูกค้าอยู่ 3 - 4 โต๊ะค่ะ (ร้านปิด 4 ทุ่ม)ร้านจะเป็นตึกแถว 2 คูหา ส่วนหนึ่งเป็นที่จัดเตรียมอาหารส่วนอีกด้านหนึ่งเป็นบริเวณให้ลูกค้านั่งค่ะ ติดเครื่องปรับอากาศร้านเป็นกระจก นั่งสบายๆ ค่ะพอนั่งปุ๊บคุณพี่(น่าจะเป็น)เจ้าของร้านก็ดูแลเทคแคร์ดีค่ะ แนะนำเมนูต่างๆ ให้ด้วยที่ร้านมีทั้งเมนูอาหารเวียดนามและอาหารอีสานค่ะแต่วันนี้มาจัดเต็มอาหารเวียดนามล่ะกันเนอะจานแรกมาเลยก็ แหนมเนืองค่ะวันนี้ใส่สัปปะรดกับมะม่วงมาให้ค่ะ เปรี้ยวๆ หวานๆ อร่อยดีน้ำจิ้ม
กับร้านมุก เวียดนาม ค่ะ
ร้านเป็นกระจก นั่งสบายๆ ค่ะ
จานแรกมาเลยก็ แหนมเนืองค่ะ
น้ำจิ้มก็อร่อยค่ะ ห่อแป้งหมดแล้ว ก็ยังมีผักอีกตะกร้านึงให้ด้วยนะ
เมนูต่อไป ปอเปี๊ยะสดไส้กุ้งค่ะ
ไม่นิ่มๆ อย่างที่คิดไว้นะ
เมนูต่อไป ใหม่สำหรับเราค่ะ กับ ปูตะไคร้
แล้วก็เป็นเนื้อปูปัดโปะไว้ค่ะ กินกะเส้นหมี่อร่อยมากๆ
เมนูนี่ของโปรดเราค่ะ เส้นหมี่หมูย่าง
เมนูสุดท้าย ปากหม้อญวณ ค่ะ
อาหารทุกอย่างที่ัสั่งมาวันนี้ น้ำจิ้มแต่ละอย่างไม่เหมือนกันเลยนะ
ถือว่าน่าประทับใจค่ะ เพราะตอนมาเสิร์ฟ คุณพนง.(น่าจะสาวเวียดนาม พูดไทยไม่ค่อยชัด)
เค้าก็จะจัดชุดไว้ให้ว่า อันนี้ๆ กับน้ำจิ้มอันนี้นะคะๆ
ไม่เหมือนบางร้านที่ให้มาถ้วยเดียว จิ้มทุกอย่างอ่ะ - -'
สรุป
บรรยากาศ : ร้านนั่งสบายๆ ค่ะ ไม่วุ่นวาย
รสชาติ : อร่อยดีค่ะ มีเมนูหลากหลายมากกว่าร้านเวียดนามอื่นๆ นะ
พวกยำสไตล์เวียดนามก็มีค่ะ อาหารอีสานก็มีนะ
ราคา/ความคุ้มค่า : ไม่แพงค่ะ ราคาประมาณ 60 - 70 บาทขึ้นไป
เทียบกับปริมาณแล้วก็โอเคนะ
บริการ : อาหารมารวดเร็วดีค่ะ พนง.ดูใส่ใจดีนะ ทำช้อนส้อมตก ก็เอาอันใหม่มาให้
โดยไม่ต้องขอเลยค่ะ