พามาชิมก๋วยเตี๋ยวรสชาดเข้มข้นแถวบางบ่ออีกร้านนึงค่ะ หากตรงมาจากตลาดสดบางบ่อ เลี้ยวซ้ายเกือบถึงหมู่บ้านกิตตินคร จะเห็นร้าน "ก๋วยเตี๋ยวอนุสาวรีย์ชัย น้ำตก หมู เนื้อ" อยู่ข้างทาง มีป้ายบอกร้านชัดเจน แถวหน้าร้านมีตู้เติมน้ำมันด้วย สังเกตุไม่ยากเลย ร้านนี้คนเยอะ และหมดไวมาก เปิดตั้งแต่เช้า บ่ายนิดๆ ก็หมดและค่ะ ลักษณะร้านเป็นบ้าน 2 ชั้น โดยแ่บ่งชั้นล่างเปิดเป็นร้านก๋วยเตี๋ยว มีที่ให้เลือกนั่งหลายมุมกันเลยนอกจากอาหารหลัก ยังมีขนมทานเล่นไว้จำหน่ายอีกด้วยอุปกรณ์บนโต๊ะก็ครบครัน ที่นี่ต้องจดออเดอร์เองค่ะ โดยมีรายการอาหารติดอยู่ตรงที่่หน้าครัว เขียนเสร็จก็ยื่นให้พนักงานได้เลยบริการน้ำเปล่าฟรีเครื่องปรุงที่นี่ น้ำส้มจะเป็นพริกผสมกับน้ำมะขาม เข้มข้นดีค่ะ
บริการน้ำเปล่าฟรี
เริ่มด้วยเมนูแรก
ชามใหญ่มาก อาหารปริมาณก็ครึ่งหนึ่งของชาม แ่ต่ที่มากกว่านั้นคือ สีของน้ำตกเข้มข้นมาก นึกว่ากินอยู่แถวอนุสาวรีย์กันเลยทีเดียว
ปรุงน้ำส้มพริกมะขามลงไปสักหน่อย ช่วยเพิ่มรสชาดให้เข้มข้นขึ้น เนื้อหมูและลูกชิ้นคุณภาพดี อร่อยค่ะชามนี้ แค่มันปริมาณมากกว่า
ที่อนุสาวรีย์ ถามว่าอิ่มไหม ก็พออิ่ม แต่สุดท้ายก็อยากเบิ้ลด้วยความอร่อย
ต่อด้วยเส้นหมี่เนื้อเปื่อย เข้มข้นเหมือนเดิม แต่เนื้อสดจะแยกหม้อค่ะ รสชาดได้อารมณ์ และกลิ่นเนื้อจริงๆ ไม่ต้องไปไกลถึงอนุสาวรีย์
แล้ว
ลองเมนูนี้บ้าง โอโห้เครื่องจัดจ้าน เปรี้ยวมะนาว เข้มข้นสุดๆ อร่อยตรงกุ้งแห้งด้วยให้เยอะ กินไปแซ่บไป เมนูนี้แนะนำค่ะ แต่ถ้าเป็น
เส้นเล็กน่าจะโอเคกว่านี้ เพราะวุ้นเส้นไม่ค่อยอมน้ำค่ะ
จะบอกว่ายังไม่พอ ขอต่อด้วยเส้นเล็กเนื้อเปื่อยอีกชาม อร่อยฟิน และอิ่มสุดๆ ไปเลยค่ะ
สรุปโดยภาพรวม
รสชาด : ให้ 9 เต็ม 10 อร่อยถูกปาก ใช้ได้เลยทีเดียว
ปริมาณ : กำลังดีพออิ่ม แต่ด้วยความอร่อยก็เลยต้องเบิ้ล
บรรยากาศ : ง่ายๆ นั่งได้ชิลๆ เหมือนกินที่บ้าน แต่เวลาคนเยอะ จะดูวุ่นมาก
ราคา : ไม่แพง ปกติตามร้านก๋วยเตี๋ยวทั่วไป
บริการ : แม่ค้าพูดค้าเพราะดีค่ะ บริการดี
2013-11-24
  • ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก