2013-02-06
วันก่อนพาคุณยายไปทานเลี้ยงที่ฮั่วเซ่งฮงร้านนี้อยู่ตรงข้ามม.มหิดลเลยเป็นร้านอาหารจีนขึ้นชื่อที่ใครก็รู้จักอยู่แล้วอ่าเนอะภายในร้านตกแต่งสไตล์จีน เรียกว่าไงดี จีนโมเดิร์น ฮ่องกง เซี่ยงไฮ้ ปักกิ่ง นั่นแหละคือ ไม่ใช่จีนจ๋าาา แต่เป็นจีนสมัยใหม่อารมณ์ฮ่องกงอ่ะเราพาคุณยายมาทาน เลยจองโต๊ะติดริมฝั่งกระจกเพราะคุณยายเดินไกลๆไม่ไหวโต๊ะใหญ่น่าจะต้องจองนะ โดยเฉพาะสองโต๊ะติดกระจกหน้าร้านนี่แทบแย่งกันนั่งร้านนี้มีชั้นสองด้วยนะ ถ้าไม่ซีเรียสเรื่องที่นั่งไปนั่งชั้นสองได้เมนูที่เราจะรีวิววันนี้คือ เส้นใหญ่ราดหน้าทะเลตอนเสิร์ฟมาชามบิ้กเบิ้มมากๆ กินกันหลายคนจะฟินมากแต่กินไปกินมา อ้าว เส้นหมดก่อนน้ำราดซะงั้น 555น้ำราด มีเห็ดฟางลอยฟ่อง กุ้ง ปลาหมึก ตัวโตๆมีปลาทอดแบ
ร้านนี้อยู่ตรงข้ามม.มหิดลเลย
อารมณ์ฮ่องกงอ่ะ
มีปลาทอดแบบที่ใส่ในราดหน้าเต้าซี่อยู่ด้วย อร่อยดี กรอบนอกนุ่มใน
ชอบมากกกกกกกกกกกกกกกก
คือ มันกรอบข้างนอก นุ่มที่เส้นใหญ่ข้างใน
ราดน้ำราดหน้าชุ่มๆ เครื่องเน้นๆ แจ่มแมวมากๆ
บรรยากาศที่นี่หรูดี พนักงานก็ดูแลดี (เพราะเราว่าเรารบกวนเค้าหลายเรื่องเหมือนกัน พนง.น่ารัก)
ราคาก็ตามหน้าตาและความอร่อยแหละ