2012-01-22
ร้านราเมนในดวงใจที่ชอบที่สุด ทั้งรสชาติ ราคา ความคุ้มค่า ความสะดวกเรายกให้ ฮะจิบัง ราเมน เรากินร้านนี้มานานหลายปีแล้ว ก่อนยุคอาหารญี่ปุ่นครองบ้านครองเมืองซะอีกเรากินบ่อยๆ ที่ สาขาบางลำภูค่ะ แต่ตอนนี้เห็นว่าขยายสาขาไปมากมายแล้ว(ก็ของมันดีอะเน้อะ อวยกันซะเยอะเชียว )ถึงจะผ่านมานาน แต่คุณภาพ+การบริการยังดีเลิศเหมือนเดิมค่ะ คอนเฟิร์มจุดเด่นของที่นี่ ที่ไม่เหมือนใครคือ เส้นบะหมี่ค่ะความรู้สึกส่วนตัวนะ เราชอบมากกกก มันลื่นๆ เด้งๆ ในปาก กินกับน้ำซุปอร่อยจังเลยอ๊าเส้นมันไม่เหมือนบะหมี่เกี๊ยวหน้าปากซอยไรเงี้ย มันดีกว่านั้นเยอะมานี่ก็ต้องสั่งน้ำชาเขียวค่ะ ชาเขียวรสชาติกำลังดี เคยพาคนญี่ปุ่นมาทานร้านนี้เค้าบอกรสชาติชาเขียวเหมือนที่นู่นเป๊ะๆ
เรายกให้ ฮะจิบัง ราเมน
เค้าบอกรสชาติชาเขียวเหมือนที่นู่นเป๊ะๆ รสชาติอาหารก็เหมือนที่ญี่ปุ่นด้วย
เครื่องปรุง มีน้ำมันงาด้วย เราชอบมาก หอมดี
หวานดีชอบๆ ผักก็กรอบเย็น มันอร่อยสดชื่นมากๆ เลย
ฮะจังเมน ชามนี้ 50 บาทค่ะ เป็นอาหารต้นตำรับของที่นี่
หอมน้ำซุป หอมสาหร่ายเส้นลื่นเด้งลงคอ อร่อยค่ะ
น้ำขาวๆ นั่นคือน้ำซุปกระดูกหมู
ซูดเส้นพร้อมซดน้ำซุป โฮกกก อร่อยย ยิ่งมีน้ำมันพริกสีแดง ยิ่งเพิ่มสีสันน่ารับประทาน
อร่อยมากค่ะ
เราชอบสั่งเกี๊ยวซ่ามาทาน ใส้มีแป้งผสมอยู่น้อยมาก อร่อยค่ะ
พนง.เสิร์ฟที่นี่มารยาทดีพูดเพราะทุกคนเลย (ที่เราเจอมานะ)
บรรยากาศในร้านก็สะอาดสะอ้านดีค่ะ
ช่วงน้ำท่วมเซ็งมากเลย ร้านปิดหมดเลย อดกินเป็นเดือน
แต่ตอนนี้ร้านเปิดแล้วนะคะ (บางสาขานะ)
เห็นที่เซ็นทรัลบางนา คนต่อคิวเยอะเลย
เอาใจช่วยให้กลับมาเปิดร้านได้ทุกสาขานะคะ ชุบุ ชุบุ