ราเม็งสูตรจากโอซาก้าสาขาแรกในเมืองไทยร้านนี้ มีโลโกน่ารักๆตามชื่อร้านเป็นรูปเต่า เพราะร้าน Kio ร้านนี้ เขียนด้วยภาษาญี่ปุ่นว่า 亀王ซึ่งแปลว่าราชาเต่านั่นเองค่ะ ร้านนี้มีพิกัดอยู่ที่ Rain Hill ชั้น 3 Community Mall บนมุมถนนหน้าซอยสุขุมวิท 47 หน้าร้านดูไม่ใหญ่โตแต่ซ่อนรูปเพราะรับลูกาด้ไม่น้อยเลย ผึ้งน้อยนั่งโซนด้านหน้าเลยไม่เห็นว่าร้านวกเข้าไปด้านในลึกแค่ไหน แต่เห็นลูกค้าเดินเข้าไปหลายโต๊ะอยู่โดยที่ยังไม่มีทีท่าว่าจะเต็ม หน้าร้านมีบอร์ดการันตีความอร่อยจากเหล่าดาราที่เคยมาทานเมนู นอกจากเมนูราเม็งที่เป็นเมนูหลักแล้ว ก็ยังมีเมนูเสริมทัพเป็นเมนูของทานเล่น เมนูหม้อไฟ เมนูข้าว จนถึงเมนูของหวานอีกด้วย จัดว่ามีความหลากหลายพอสมควรสำหรับร้านที่ขา

เมนู นอกจากเมนูราเม็งที่เป็นเมนูหลักแล้ว ก็ยังมีเมนูเสริมทัพเป็นเมนูของทานเล่น เมนูหม้อไฟ เมนูข้าว จนถึงเมนูของหวานอีกด้วย จัดว่ามีความหลากหลายพอสมควรสำหรับร้านที่ขายราเม็งเป็นหลัก
ผึ้งน้อยมาลองทานกับพี่สาว 2 คนค่ะ เลยลองได้ 2 ชาม ไม่กล้าออร์เดอร์ของทานเล่นเพราะรู้ตัวว่าไม่ไหว (ผึ้งน้อยสู้ตายกับเนื้อย่างแต่แพ้ราบคาบให้กับปริมาณของเส้นราเม็งค่ะ)

ร้านนี้บริการน้ำชาฟรีนะคะ ชาเย็นๆ พนักงานคยเติมตลอด
อาหารมาเรวมาค่ะ
ชามแรก ของผึ้งน้อยค่ะ
Torotama Ramen (240 บาท)
ราเม็งคิโอะใส่ไข่ต้ม
เส้นราเม็งเหนียวนุ่มแบบเส้นกลมตรงทานหนุบๆอร่อยดีค่ะ ชอบที่เส้นไม่เละขาด ทานกับน้ำซุปกระดูกหมูรสออกหวานที่มีความเข้มข้นกลางๆไม่เลี่ยน
เครื่องเด่นๆในชามอย่างหมูชาชูที่นุ่มลิ้นจนแทบละลายในปากนั้นได้รสชาดเข้มข้นมากๆ กับไข่ต้มยางมะตูมที่มีรสของการต้มกับซีอิ้วหวานๆแต่ยังคงความนุ่ม สองอย่างนี้เป็นเครื่องที่ไม่ควรพลาดค่ะ

อีกชามนึงของพี่สาว
Miso Yasai Ramen (240 บาท)
ชามนี้เป็นน้ำซุปที่ผสมมิโสะ 3 อย่างเข้าด้วยกัน โดยจะมีเครื่องผักที่ทานเข้ากันกับมิโสะได้ดีใส่มาด้วย แต่ก็จะถูกลดทอนเครื่องอื่นๆอย่างหมูชาชูและไข่ต้มยางมะตูมไปครึ่งนึงเลย
เส้นแบบเดียวกันแต่น้ำซุปมิโสะจะเข้มข้นกว่าและออกรสเค็มค่ะ

ปริมาณเส้นเยอะสมเป็นราเม็ง ทานจนอิ่มจุกมากมาย เลยยังไม่มีโอกาศลองทานของหวานเลย

สรุปความประทับใจในมื้อนี้

บรรยากาศ – เป็นร้านที่ตกแต่งเรียบง่าย มีครัวเปิดที่ยกสูงอยู่ด้านใน บบรยากาศร้านคึกคักสมเป็นสไตล์โอซาก้า มีพ่อครัวทั้งชาวไทยและชาวญี่ปุ่นค่ะ
การบริการ – พนักงานดูคึกคักกันทุกคน อาหารเสิร์ฟร้อนเสิร์ฟเร็ว น้ำชาเติมตลอด
รสชาดอาหาร – แม้รสน้ำซุปกระดูกหมูจะไม่เข้มข้นแต่ก็มีข้อดีที่ทานกับหมูชาชูแล้วรสไม่ตีกัน ไข่นุ่มเยิ้มอร่อยดี ส่วนน้ำซุปแบบมิโสะที่ออกเค็มๆก็ทำให้ทานคล่องและลดเลี่ยนได้มากและยังมีผักให้ทานด้วย