2012-01-08
วันนี้ว่างๆ เลยขอรีวิวร้านของหวานร้านโปรดครับ ไปกินมาหลายครั้งแต่เพิ่งมีโอกาสได้หยิบกล้องไปถ่ายก็ครั้งนี้แหละครับก่อนจะเข้าร้านนี้ ต้องขอทำตัวแอ๊บแบ๊ว เป็นเด็กๆ ก่อนนะครับ เพราะว่าจะได้เข้ากับบรรยากาศ เนื่องจากว่าร้านนี้อยู่ที่สยามสแควร์ ซอย 5 ครับ นั่นก็คือร้าน "Mango Tango" ซึ่งเป็นร้านของหวานสำหรับคนที่ชอบทานมะม่วงสุกเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะมะม่วงน้ำดอกไม้สุกๆ ที่มีรสชาติหอมหวานนั่นเองร้านนี้หาไม่ยากครับ ลงรถไฟฟ้าสยาม ตรงดิ่งไปที่สยามสแควร์ ซอย 5 อยู่ติดกับร้าน ตำนัว เลยครับภายในร้านมีขนาดเล็กๆ กะทัดรัด การตกแต่งออกแนวน่ารักสดใสสไตล์ญี่ปุ่นนิดๆ มีภาพวาด Art น่ารัก ของต้นมะม่วงบนกำแพงของร้านด้านในมีที่นั่งไม่มากนัก ดังนั้นหา
ด้านในมีที่นั่งไม่มากนัก ดังนั้นหากมาในช่วงกลางถึงบ่ายอ่อนๆ ต้องทำใจ เพราะว่าลูกค้าที่เพิ่งทานของคาวเสร็จก็จะมาต่อของหวานที่ร้านนี้กันแน่นร้านทีเดียว ชมบรรยากาศของร้านกันแล้ว มาเริ่มต้นด้วยของหวานกันเลยดีกว่าครับ แล้วของหวานจานแรกที่จะพาไปรู้จักคือ
"Mango Tango" ชื่อเดียวกับร้านเลย ราคา 120 บาท
จานนี้มีพุดดิ้งมะม่วง ไอศครีมมะม่วง แล้วก็ มะม่วงน้ำดอกไม้สุกครึ่งลูก มะม่วงที่นี่หวานดีครับ ไม่มีอมเปรี้ยวด้วย ส่วนอีกเมนู เป็นเมนูยอดนิยมที่มีหลายๆ คนชื่นชอบนั่นก็คือ
"Mango Aloha" ราคา 65 บาท
เป็นสาคูมะม่วงสุก มีซอสมะม่วงหวานราดอยู่ด้านบน รสชาติหอมหวาน เย็นสดชื่นทีเดียว ที่นี่ทุกอย่างเต็มไปด้วยมะม่วงจริงๆ ขนาดโคมไฟยังใช้ตะกร้อสอยมะม่วง มาเป็นของประดับเลยครับ หลังจากมื้อกลางวันที่แสนเพลิดเพลิน แล้วได้มาต่อของหวานเย็นๆ สดชื่นแบบนี้ สามารถเติมเต็มมื้อกลางวันให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้นครับ