2014-02-25
The Gardens of Dinsor Palace สวนสวยแห่งนี้ถูกแบ่งออกเป็นโซนมี 4 ร้านด้วยกันคือ RendezVouz เป็นอาหารฝรั่งเศส, Napoleon เป็นร้านกาแฟและเบเกอ รี่, ASPEN Steak House เปิดเร็วๆนี้,และห้องสุดท้ายคือ Gabriel's เป็นแนว Cosmopolitan Bistro ที่มีทั้งไวน์และเบียร์ต่างๆจากทั่วโลก วันนี้มาลิ้มลองอาหารที่ห้องนี้ค่ะไม่อยากจะเชื่อว่าใจกลางเมืองจะมีร้านท่ามกลางธรรมชาติแบบนี้ด้วยบรรยากาศล้อมรอบด้วยต้นไม้ ใครอยากจะนั่งโซนด้านนอกก็ได้นะคะมีลำธารเล็กๆ น้ำพุ นงยูง และมีหงษ์ขาวด้วยความรู้สึกเหมือนอยู่เมืองนอกเลยเข้ามาในร้านกันค่ะบรรยากาศในร้านยามค่ำจะเน้นไฟสลัวๆ ตามฝาผนังในร้านจะประดับด้วยภาพวาดเก๋ๆชอบการตกแต่งของร้
บนโต๊ะมีเทียนใส่แก้วเล็กๆเพิ่มความโรแมนติกและอบอุ่นมากค่ะ หรือใครอยากจะดินเนอร์ชมวิวสวนก็มีค่ะ
เนื้อปลาทูน่าที่ทำให้สุกแต่เพียงผิวด้านนอกสดและชิ้นใหญ่ หนาดีค่ะด้านล่างเป็นแตงกวาและมะเขือเทศปรุงรสชาติออกไปทางอ่อน จานนี้รสชาติเน้นวัตถุดิบตัวเนื้อปลาค่ะ
ตัวลาบครบรสดีค่ะ เผ็ดนิดๆ ออกเปรี้ยวนำ เป็นรสที่กินง่าย โรยหน้าด้วยสมุนไพรกินคู่กับปูนิ่มทอดกรอบ ส่วนตัวชอบค่ะจานนี้
เส้นสปาเก็ตตี้ผัดกับกระเทียมพริกแห้ง ซอสเนยไวน์ขาวและหอยลาย โรยหน้าด้วยชีส ตัวเส้นสุกกำลังดีแต่รู้สึกว่ารสชาติออกไปทางอ่อนไม่หนักไปทางใดทางนึง รสชาติดีมาตรฐานค่ะ แต่ปริมาณเยอะมาก
ชอบตรงที่ให้กุ้งแม่น้ำมาทั้งตัว โรยด้วยไข่ปลา เห็นแบบนี้ขอบอกว่าปริมาณเยอะมากอัดแน่นจริงๆ ด้านในมีกุ้งหั่นเป็นชิ้นๆด้วย เล็กว่ารสชาติดีได้มาตรฐานปรุงรสด้วยมะนาว น้ำตาลพริกป่นที่ให้มา รสพอดีกินค่ะ
ส่วนตัวเป็นคนชอบกินสเต๊กปลาแบบที่ไม่ต้องปรุงรสอะไรมากเน้นแค่ปลาสดก็พอ เจอจานนี้เลยถูกใจค่ะ ปลาจัดว่าคุณภาพดีค่ะไม่มีกลิ่นคาว สุกกำลังดี กินคู่กับมันบด และผักเครื่องเคียง ออกแนวเมนูเพื่อสุขภาพค่ะ
ซี่โครงหมูบาร์บีคิวสไตล์ Texas เสริฟคู่กับมันฝรั่งทอดแบบโฮมเมด ส่วนตัวคิดว่าเนื้อหมูทำได้นุ่มดีค่ะ ตัวซอสออกหวานๆ แต่ไม่เลี่ยนราดมาฉ่ำกำลังดี อร่อยได้มาตรฐาน ซี่โครงชิ้นยาวเสริฟมาบนถาดไม้ดูอลังการน่ากินมากค่ะ
ซี่โครงหมูบาร์บีคิวราดซอสมะขามสไตล์ไทยออกเผ็ดนิดๆ โรยด้วยสมุนไพรและเบคอนทอดกรอบ รวมๆเล็กว่าเป็นเมนูที่แปลกใหม่ดีค่ะ รสชาติอร่อยได้มาตรฐาน แต่ยังรู้สึกว่าชินและชอบรสชาติแบบ BBQ ดั้งเดิมมากกว่า แล้วแต่คนชอบนะคะ
ชอบคะ เปรี้ยวหวานกำลังดี ชิ้นค่อนข้างใหญ่ แนะนำให้สั่งมาแบ่งกันกินดีกว่าค่ะ
ชอบมากค่ะเป็นคนชอบกินไอศกรีมทุกชนิดถูกใจรสนี้มาก สตอเบอรี่ลูกใหญ่ดีค่ะกินแล้วมันสดชื่น ไม่หนักเกินไป