2013-01-12
ผึ้งน้อยและเพื่อนๆชวนกันมาเดินเล่นที่ Gateway เอกมัย ที่เน้นการจัดแต่งทุกซอกทุกมุมให้เป็นสไตล์ญี่ปุ่น ตั้งแต่การตกแต่งร้านรวงภายในบริเวณห้าง ของประทับอย่างตุ๊กตาโคเคชิตัวใหญ่เบ้ง ตลอกจนลายผนังทางไปห้องน้ำด้วยความที่ค่างคนต่างยังไม่เคยมาที่นี่กันอย่างเป็นเรื่องเป็นราว ก็เล่นเอาหลงทิศหลงทางไปพอสมควรค่ะ (งงกับลิฟท์และทางเข้าออกที่เชื่อมกับลานจอดรถ)ก่อนจะไปเดินช็อปปิ้งกันตามประสาชะนีรวมกลุ่ม ก็ต้องหาของหวานมาเป็นแหล่งพลังงานซักหน่อย ว่าแล้วก็มาเดินวนๆกันที่ชั้น M เพราะชั้นนี้อุดมไปด้วยร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่นมากมาย ทั้ง Shun no Mai, Hakone, Tadaima บลาๆๆแน่นอนว่าต้องมีร้านขนมด้วย ^^เมื่ออยากลองของใหม่ ก็ต้องเสี่ยงดวง ...หลังจ
แน่นอนว่าต้องมีร้านขนมด้วย ^^
เมื่ออยากลองของใหม่ ก็ต้องเสี่ยงดวง ...หลังจากถกกันซักพักก็ตกลงกันว่าวันนี้จะลองร้านขนมแนว Ginza ที่มาเปิดที่นี่เป็นสาขาแรกในไทยร้านนี้ค่ะ Taruto
ภายในร้านตกแต่งอย่างน่ารักค่ะ เสียดายมุมที่ผึ้งน้อยนั่งอยู่ถ่ายรูปลำบาก ติดหัวคนตลอด
เริ่มกันเลยดีกว่า
เป็นเซ็ทแล้วดูคุ้มค่าดี เพราะเพิ่มเงินอีกประมาณ 40 บาทจากราคาทาร์ตก็จะได้ไอศครีม 2 ลูกกับขนมที่คล้ายๆพุดดิ้งอีก 2 ชิ้นเล็กๆ (รสนมกับรสชาเขียว) ตามด้วยท๊อปปิ้งและวิปปิ้งครีมค่ะ
ตัวเอกของเซ็ทนี้ เป็นทาร์ต Hokkaido Milk ที่เป็น recommended ของร้านนี้
เลือกจัดมาทานคู่กับไอศครีมชาเขียวและช็อคโกแลต
ทาร์ตหน้าตาน่ารักเป็นลายวัว คล้ายๆชีสเค้กของ Farm Design แต่รสชาดไม่โดนเท่าค่ะ ชีสเค้กของทางนั้นอร่อยกว่าหลายขุม ทาร์ตที่นี่ออกไปทางจืดและขาดความเข้มข้นค่ะ
ไอศครีมก็ธรรมดาค่ะ ซึ่งก็ไม่ได้คาดหวังอะไรมากในส่วนนี้
สรุปว่าจานแรกไม่ปลื้ม แต่จานที่ 2 มาเสิร์ฟแล้ว ...ลองชิมกันต่อค่ะ
นอกจากทาร์ตที่เปลี่ยนมาเป็นรสทีรามิสุแล้ว องค์ประกอบอื่นๆทุกอย่างก็เหมือนจานที่แล้วค่ะ อ้อ มีต่างกันที่ท๊อปปิ้งที่ออกนมๆ (จานที่แล้วเป็นช็อคโกแลตซอส)
อืม...จานนี้ก็ยังไม่ปลื้มเท่าไหร่ค่ะ รสมันอ่อนไป ชิมแล้วก็ไม่รู้เลยว่าเป็นทีรามิสุ ปกติต้องได้รสครีม คัสตาร์ด ผงโกโก้ แต่ของที่นี่ไม่รู้สึกเลย เสียใจแฮะ T^T
จริงๆแล้วพวกเพื่อนๆเค้าสั่งเครื่องดื่มกันมาด้วยค่ะ แต่ไม่มีที่โดนใจผึ้งน้อยเลยไม่ได้สั่งกับเค้า
ว่ากันตามตรงเลยนะคะ (ความเห็นจากทุกคนตรงกันเพราะลองชิมกันหมดค่ะ)
Ice Caramel Latte (85 บาท)
Ice Café Latte (85 บาท)
Ice Green Tea Latte (85 บาท)
ทั้ง 3 อย่างที่สั่งมา จัดว่าแย่ค่ะ รสกาแฟไม่มีเลย ชาก็รสชาดแปลกๆ ถึงขั้นดื่มกันไม่ไหวค่ะ
เสียดายเงินอะ แก้วนึงตั้งแพง... T^T
สรุปซักกะนิด
บรรยากาศ – แต่งร้านน่ารักน่านั่ง แสงไฟสีนวลดูชิลล์ๆ
การบริการ – ตามมาตรฐานค่ะ โอเคอยู่
รสชาดอาหาร – อาหารรสธรรมดากว่าราคาที่ค่อนไปทางสูง ส่วนเครื่องดื่มไม่ไหวค่ะ