2011-05-30
เนื่องจากได้บัตร Gift Voucher มาจาก OpenRice นี่แหละค่ะ ก็เลยได้มีโอกาสแวะเวียนมาที่ร้านนี้>> Hongmin ภัตตาคารอาหารจีนที่เค้าว่ากันว่าอร่อย!! เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาก็เลยลากเพื่อน ๆ ไปลองกัน ฮี่ๆ (ไหน ๆ ก็ได้มาแล้วอย่าให้มันเสียประโยชน์ไป เพราะหมดเขตสิ้นเดือนแล้ว )สาขาที่ไปคือคาร์ฟูพระราม 4 ค่ะ จะไ้ด้กลับบ้านกันง่าย ๆ สาขานี้อยู่ติดประตูทางออกของห้างค่ะดูพื้นที่ด้านหน้าจะเล็กนะคะ แต่พอเข้าไปจริง ๆ แล้วโปร่งสบายพอสมควร มีลูกค้าประปรายค่ะ ขอบอกก่อนว่าตอนแรกนึกว่าบัตรที่ได้นี่ให้เลือกอย่างใดอย่างนึงระหว่างเป็ดย่าง/หมูกรอบ/หมูแดงแต่พอถามพนักงานก็คือได้สามอย่างในจานเดียวเลยค่ะ (คุ้มจริง ๆ ต้องขอบคุณ OpenRice
แต่พอถามพนักงานก็คือได้สามอย่างในจานเดียวเลยค่ะ (คุ้มจริง ๆ ต้องขอบคุณ OpenRice วะฮาฮ่าา )
รสชาติไม่ต้องพูดถึงอร่อยอยู่แล้วค่ะ แบบว่าเนื้อเป็ดกับหมูนุ่ม ไม่เหนียว เคี้ยวง่าย อิอิ
แต่เพื่อความไม่น่าเกลียดก็เลยสั่งกับข้าวอื่น ๆ มาด้วยคือ
ยำสามกรอบ รสชาติถูกปากดีค่ะ ครบเครื่องยำใช้ได้ค่ะ เปรี้ยวนำมานิดหน่อย แต่ไม่เผ็ดมาก
ข้าวผัดฮ่องกง(จานกลาง) จานนี้กินเกือบไม่หมด มาเยอะแบบเต็มจานเลย กุ้งตัวโตค่ะ แต่ให้น้อย แหะๆ
ต่อมาเป็นผัดเต้าหู้ค่ะ จานนี้ผิดหวังเล็กน้อย เพราะตอนแรกถามพนง.ว่าเป็นเต้าหู้ไข่รึเปล่า (เต้าหู้ขาว
ไม่ชอบกิน) พนง.ก็บอกว่าเต้าหู้ไข่ค่ะ แต่มาจริง ๆ กลายเป็นเต้าหู้ขาวซะงั้น!! แต่ไม่รอดคนกินเพราะยังไงก็หมดอยู่ดีล่ะนะ
(ไม่ชอบแต่ไม่ใช่กินไม่ได้นิ หุหุหุ ) แบบว่ารสชาติไม่จืดไม่หวาน พอกล้อมแกล้มโอเคอยู่
แต่ก่อนที่อาหารเหล่านี้จะมาเสิร์ฟเนี่ย ทางร้านเค้าก็มีออร์เดิร์ฟมาให้แก้ว่างก่อนด้วยนะคะ เป็นคุ้กกี้งา 3 ชิ้น
(ไม่รู้ว่านับคนที่ไปรึเปล่า เพราะไป 3 คน) กับชาจีนร้อนอีกคนละจอก
การบริการก็ใช้ได้ค่ะ พนง.สุภาพ เรียบร้อย แถมบริการเร็วด้วยล่ะ ราคามื้อนี้รวมแล้ว 580 บาทค่ะ
หาร 3 ก็คนละไม่เท่าไหร่ อิอิ อ้อ!service charge 10% นะ