2011-10-10
วันนี้เอารูปร้านอาหารน่ารัก ๆ มาฝากอีกแล้วค่ะ พอดีนัดเพื่อน ๆ ที่ไม่ได้เจอกันนานไปหม่ำ ๆ เมาท์ ๆ กันเลือกไปเลือกมาได้มาเป็นร้านนี้ค่ะ นัดคราวนี้มีแต่สาว ๆ ก็เลยเลือกร้านน่ารัก ๆ หน่อยพิกัดร้านอยู่บนริมถนนสาทร ระหว่างซ.สวนพลูกับซ.สาทร 5 ในร้านตกแต่งสวยเน๊าะ โทนหวานแหว๋วแบบนี้ชอบจัง บรรยากาศเป็นแบบร้านในสวน สมชื่อร้านเค้าเลยค่ะ เมนูค่ะ มีอาหารหลายหลายดี แต่โดยมากเน้นไปที่อาหารไทย ราคาก็สูงเหมือนกันค่ะเครื่องดื่มมาเสิร์ฟแล้ว ทางซ้ายเป็นน้ำฝรั่งสีชมพู ทางขวาเป็นน้ำกีวี่ปั่นของเพื่อนค่ะแก้วบนเป็นน้ำสตรอเบอรี่ปั่น แก้วล่างเป็นน้ำสตรอเบอรี่โยเกิร์ตปั่น ส่วนของเราเป็นกีวี+สตรอเบอรี่ปั่นค่ะ ของเพื่อนอีกคนถ่ายไม่ทันรู้สึกจะสั่งกาแฟเย็นจานแรก
ถัดมาเป็นยำตะไคร้ เพื่อนเราเก็บซะเกลี้ยงจาน ชอบพวกผัก ๆ สมุนไพรอยู่แล้วค่ะ
จานนี้อร่อยดีค่ะ ไก่ทอดมะนาว เกลี้ยงอีกเหมือนกัน
ถัดมาเป็นยอดมะระผัดน้ำมันหอย ผ่านอยู่แล้วจ้า
ถัดมาเป็นสปาเกตตี้คาโบนาร่า กินนิด ๆ หน่อย ๆ ก็อร่อยดีค่ะ แต่กินคนเดียวทั้งจานเลี่ยนแน่ๆ
ถัดมาเป็นข้าวผัดน้ำพริกปลาทู สุดท้ายเป็นข้าวผัดน้ำพริกแห่เรือ
ร้านนี้คิดค่าบริการ 10% มื้อนี้เบ็ดเสร็จแล้วตกประมาณเกือบ ๆ 1600 บ.ค่ะ