2017-08-02
พิกัด: ร้านนี้ตั้งอยู่บริเวณชั้น 1 ห้างเซ็นทรัลพลาซ่าปิ่นเกล้า จุดสังเกตง่าย ๆ คือ มีเจ้ามาสคอตตัวใหญ่ ๆ อยู่หน้าร้านและร้านอยู่เยื้องกับ SuperDry และ Jaspal ค่ะมาดูกันดีกว่า ว่าครั้งนี้เรามีเมนูอะไรมานำเสนอกันบ้าง? เริ่มที่เมนูแรก ต้องพระเอกประจำร้าน นั่นก็คือ… “ซอลบิงสตอเบอร์รี่ชีสเมล่อน” เมนูนี้เค้าเพิ่งเปิดตัวได้ไม่นาน ด้วยสตอเบอร์รี่หวานฉ่ำ พร้อมความมันของชีสเค้ก ในลูกเมล่อนแบบทั้งลูกเรียกได้ว่าอิ่มจุใจกันเลยจ้า เห้ย!! คือดีอ่ะ เหมาะกับชวนเพื่อนมาจ้วงมาก ขอบอกว่ายิ่งราดซอสสตอเบอร์รี่ยิ่งฟิน ลิ้มรสหวานฉ่ำมาแล้ว มาต่อกันที่สายดาร์คกันบ้างเนื่องด้วยเพื่อนคู่แดร๊กสายดาร์ค นางสั่งเมนู “ซอลบิงชาเขียวช็อคโก” ตักมาคำแรก คือ ผ
ยิ่งราดซอสสตอเบอร์รี่ยิ่งฟิน
“ซอลบิงชาเขียวช็อคโก” ตักมาคำแรก คือ ผงชาเขียวแน่นมาก คำเตือน!!
ระวังสำลักนะจ๊ะ กินไปเรื่อย ๆ ตักไป ๆ ด้านในจะเจอโคตรช็อกโกแลตแบบจัดเต็ม
สำหรับสายดาร์คอย่างเรา ๆ ฟินโคตรแน่นอน เมนูนี้มีความลงตัวด้วยชาเขียวตัดกับช็อคโกแลต
ยังไหวอยู่รึป่าว? ถามใจดู ไหวสิค้า….
มาต่อกันที่ “โทสต์เรียลช็อคโกแลต” มันก็จะแน่น
ๆ หน่อยอะนะ สมชื่อเรียลช็อกโกแลตเลยจ้า ต้องบอกว่าแน่นทุกเมนูจริง ๆ
สำหรับร้านนี้ ถึงแม้ที่ร้านซอลบิง
จะมีเมนูหลักอย่างบิงซู แต่เค้าก็ยังมีเมนูหวานแบบโทสต์คอยเสิร์ฟเราอยู่น้า.. เมนูนี้ตัวขนมปังเป็นชั้น
ๆ แทรกด้วยแป้งต็อกเหนียว ๆ ยืด ๆ มีวิปปิ้งครีมก้อนโตโปะมาด้านบน
พร้อมแต่งหน้าด้วยท็อปปิ้งช็อคโกแลตแบบจัดเต็ม รสชาติโดยรวมโอเค ไม่หวานมาก
ขนมปังมีความกรอบพร้อมความยืดจากเนื้อแป้ง จัดว่าดีงาม
แต่ทีเด็ดของทางร้านนี้
มีของคาวให้บริการด้วยแหละ
ก่อนหน้านี้ เราไม่เคยรู้มาก่อนว่า ร้านซอลบิง มีอาหารคาวด้วย แต่ที่ว้าว กว่านั้นคือ เห้ย!! อร่อยโคตร
นี่เลย….. ตอนแรกที่พนักงานยกมาเสริฟ คือกลิ่นหอมของชีส
พร้อมควันจากกระทะร้อนฟุ้งมาเลย โต๊ะข้าง ๆ ถึงขั้นชะเง้อ เรียกได้ว่าเป็น Signature
อาหารคาวของที่นี่ก็ว่าได้
เมนูนี้มีชื่อว่า “คาเรต็อกกระทะร้อน” ถือว่าเป็นเมนูคาวท่ามกลางของหวาน
เสิร์ฟมาเป็นแป้งต็อกสอดไส้หมูผัดซอสเผ็ด มีขนมปังรองอยู่ด้านล่าง
และทีเด็ดอยู่ที่นี่เลยค่า ชีสด้านบน อื้อหือ!! สุดยอดชีส
คือยืด ๆ ฟินโคตร บอกตรง
เรียกได้ว่าขูดชีสกันเกลี้ยงกระทะกันเลยทีเดียว โคตรคุ้ม ต้องลอง!!! แล้วคุณจะติดใจ
แต่ แต่ แต่…. สำหรับคนโสดอย่าน้อยใจ
ที่ต้องนั่งกินคนเดียว เพราะทางร้านเค้ามีแบบ Take Home พร้อมให้ทานแบบไซต์มินิ
ให้ทานแบบชิล ๆ อารมณ์แบบเหงา ๆ ก็อร่อยได้น้า แล้วนี่ก็คือเมนูที่เราสั่ง “เบอร์รี่ชีส ซอลบิงโก” รสชาติเหมือนทานโยเกิร์ตนมสด
พร้อมกับเบอร์รี่ชีสเค้ก บอกเลยว่า เหมาะกับคนที่ไม่อยากนั่งทานที่ร้าน
แนะนำสั่งกลับบานแบบนี้เลยค่ะ
อ้าวเห้ยยยย!!! สุดท้ายแล้ว และนี่ก็คืออีก 1 เมนูใหม่ของทางร้าน
ที่บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าร้านนี้เค้าก็มีเมนูปั่นต่าง ๆ ด้วย แต่ที่ขอนำเสนอ
คือนี่เลย “คาราเมล เฟรปเป้” ด้วยความอยากลองชิม เลยได้เมนูนี้มาปิดท้าย
และก็ไม่ผิดหวังด้วยความหอม หวาน มันของคาราเมล กับรสกาแฟหน่อย ๆ ถือว่าอร่อยค่ะ
เหมาะกับคนที่ชอบรสกาแฟแบบอ่อน ๆ
ข้อมูลอื่นๆ:
#KOREANDESSERT #sulbing #bingsu