2013-05-21 62 วิว
เพื่อนๆ ชอบเล่าถึงร้านนี้ให้ฟังบ่อยๆ ค่ะ ว่าเปิดมานานแล้วราคาไม่แพง ที่สำคัญคือเป็นร้านอาหารญี่ปุ่น ที่ให้ปลาดิบสดๆ ชิ้นโตๆ แต่ไม่เคยไปลองสักที ครั้งนี้นัดแก๊งพี่สาวไว้แถวสยาม ก็เลยนำเสนอร้านนี้ค่ะ เพราะอยากไปลองเองส่วนตัว ร้าน Yamane ที่สยามสแควร์ ซอย 10 เปิดมานานแล้วค่ะ ราคาเริ่มที่หลักร้อยกว่าบาท คุ้มค่าตรงที่ให้ชิ้นใหญ่และสดจริงๆ ด้วย ร้านหาง่ายค่ะ จากปากซอยเข้าไปเกือบสุด ร้านตั้งอยู่ขวามือค่ะ บรรยากาศนั่งสบายๆ มี 2 ชั้นนะคะ ถ้ามาเกิน 4 ท่าน ก็จะได้นั่งโต๊ะใหญ่ชั้น 2 เริ่มที่การสั่งอาหารรอค่ะ ทานเบาๆ ไม่เยอะมาก พอแก๊งมากันครบถ่ายรูปไม่ทันค่ะ ขอยอมรับตรงๆ เลยได้รูปมาแค่นี้ เฉพาะที่นั่งสั่งทานเพียงคนเดียวเมนูแรก สลัดปลาดิบ ถ้วย

เมนูแรก สลัดปลาดิบ ถ้วยไม่ใหญ่มาก แต่ปลาดิบอัดแน่นมากๆ ด้านล่างเป็นผักกาดแก้วและน้ำสลัดซีอิ๊วท่วมๆ มาเลย รสเปรี้ยวหวานเล็กๆ เค็มหน่อยๆ อร่อย แต่ที่ชอบสุดๆ เห็นจะเป็นปลาดิบต่างๆ ที่วางเรียงกันจนแน่น รวมถึงสาหร่ายและไข่กุ้งด้านบน เนื้อปลาชิ้นใหญ่จริงค่ะ
อีกจานที่สั่งมา กิมจิผัดเบคอน มาร้อนๆ เลยค่ะ รสชาติออกหวานไปหน่อย คาดหวังจะได้ทานกิมจิเปรี้ยวๆ แต่ก็อร่อยค่ะ ผัดมากับเห็ดเข็มทองค่ะ จริงๆ ถ้าได้ซูชิมาทานด้วยก็น่าจะเข้ากันได้ แต่เราทานเดี่ยวๆ
ให้ดูใกล้ๆ อีกทีค่ะ

รวมๆ แล้วก็โอเคเลยค่ะ เมนูค่อนข้างเยอะดีเลือกไม่ค่อยถูก ให้คะแนนเรื่องความสดของอาหาร และความหลากหลายของเมนูล้วนๆ ค่ะ สำหรับรสชาติ รู้สึกว่าจะติดหวานไปหน่อยค่ะ
฿250 (มื้อเย็น)
  • สลัดปลาดิบ
  • กิมจิผัดเบคอน