ก่อนหน้านี้เคยพาแฟนไปกินก๋วยเตี๋ยวเรือตามร้านที่เรียงรายอยู่แถวอนุสาวรีย์ชัย ด้วยความที่มั่นใจว่า เราก็มีร้านก๋วยเตี๋ยวเรือที่อร่อยมาแนะนำเธอนะ แต่เธอถึงกับส่ายหน้า และบอกว่า ชั้นมีร้านที่ดีกว่านี้เยอะเลย ก็เลยให้เธอพาไปจัดซะหน่อยก๋วยเตี๋ยวเรือ ร้านลุงประตูน้ำ ร้านนี้อยู่แถวประตูน้ำ ช่วงร้านข้าวมันไก่ชื่อดังอะฮะ เดินมาตรงสะพานแล้วก็ตัดเข้าซอยที่มันเรียบคลองแสนแสบเข้ามาเลยจะเจอร้านอยู่ และก็ไม่รอช้า สั่งมาเลยจ้า ของแฟนเส้นหมี่แห้ง ของเราเส้นเล็กน้ำตก จริงๆของเราจะมีวุ้นเส้นต้มยำด้วยนะ แต่ไม่ได้ถ่ายไว้ แล้วก็อย่าลืมกากหมูล่ะ อร่อย ตอนมาเหลือชามเดียวแล้วซึ่งก๋วยเตี๋ยวเรือที่นี่ก็อร่อยสมกับที่มาจริงๆ แฟนบอกว่า น้ำตกมันก็ต้องข้นให้ได้อย่างนี้แหละ สะใ
ซึ่งก๋วยเตี๋ยวเรือที่นี่ก็อร่อยสมกับที่มาจริงๆ แฟนบอกว่า น้ำตกมันก็ต้องข้นให้ได้อย่างนี้แหละ สะใจกว่าแถวอนุสาวรีย์นัก ที่ชอบมากๆเลยก็คือรสชาดของก๋วยเตี๋ยวที่เค้าปรุงมาแล้วประมาณนึง ถูกปากมากๆๆๆๆ และก็น่าจะติดใจหลายๆคนเลย จะมีความเปรี้ยวของน้ำส้มหน่อยๆ เผลอๆเราแทบไม่ต้องปรุงอะไรเลย ก็อร่อยถูกใจได้แล้ว เรียกได้ว่าร้านนี้ต้องไปซ้ำ และลืมอนุสาวรีย์ชัยไปได้เลยฮะ
฿60 (มื้อเที่ยง)
  • ก๋วยเตี๋ยวน้ำตก