เป็นอีกครั้งในรอบเดือนที่แวะมาทานสเต็กที่นี่ เนื่องจากตอนนี้เป็นช่วงโปรโมชั่นฉลองปรับปรุงร้านใหม่ สเต็กและพาสต้าที่ Santafe สาขานี้ราคาจึงถูกแสนถูก สเต็กโคขุนคู่กับสเต็กหมูเพียง 99 บาท ส่วนพาสต้าก็เริ่มต้นที่ 59 บาทเท่านั้นบรรยากาศภายในร้านค่อนข้างแน่นไปด้วยโต๊ะอาหารและดูไม่ค่อยมี Space เท่าไรนัก แต่พอมานั่งที่โต๊ะก็รู้สึกนั่งสบายเนื่องจากโต๊ะและเก้าอี้นั่งกว้างขวาง การบริการวันนี้อาจจะช้าไปซักนิด เนื่องจากลูกค้ามาใช้บริการอย่างหนาตา ผิดกับเมื่อตอนช่วง renovate เสร็จใหม่ๆ ซึ่งผู้คนยังไม่ค่อยสนใจเข้ามาใช้บริการกัน อาหารมาแล้ว เริ่มต้นที่จานโปรดจานนี้เลยครับ สั่งเกือบจะทุกครั้งที่มาใช้บริการที่ Santafe ไม่ว่าจะสาขาไหนก็ตาม นั่นคือ สปาเก็ตตี้

อาหารมาแล้ว เริ่มต้นที่จานโปรดจานนี้เลยครับ สั่งเกือบจะทุกครั้งที่มาใช้บริการที่ Santafe ไม่ว่าจะสาขาไหนก็ตาม นั่นคือ สปาเก็ตตี้เบคอนและเห็ด ถึงแม้ว่ารสชาติจะไม่ต้นตำหรับอย่างคาโบนาล่าของร้านพาสต้าชื่อดังอื่นๆ แต่ได้ความหอมของนมและวิปครีม และยังได้กลิ่นและความจัดจ้านของพริกไทย ทำให้จานนี้เป็นจานโปรดของผมเลย คะแนนสำหรับความอร่อยผมให้ 4/5 ครับ แต่ถ้าพูดถึงความคุ้มค่าเมื่อเทียบกับราคาแค่เพียง 59 บาท ผมว่ากินขาดพาสต้าทุกเจ้าที่ผมเคยทานมาเลยครับ
ต่อมาเป็นสเต็กโคขุนเปปเปอร์คู่กับสเต็กหมู เสริฟพร้อมเฟรนฟราย สลัด ขนมปัง รวมถึงซอสพริกไทยดำและซอสสเต็ก ทั้งหมดนี้ในราคาเพียง 99 บาท คุ้มมากๆ
สเต็กเนื้อวันนี้ได้ชิ้นค่อนข้างหนา เนื้อในสีชมพู ได้ระดับความสุกแบบ medium ตามใจอยาก พอได้ลิ้มลองคำแรกก็รู้สึกถึงความนุ่มลิ้น เนื้อแน่นแต่ไม่เหนียว ทานคู่กับซอสพริกไทยดำสุดอร่อย หรือจะเป็นซอสวูตเตอร์ไซส์หรือซอสเปรี้ยวสเต็ก ก็อร่อยไม่แพ้กัน ทำให้วันนี้ผมมีความสุขกับการรับประทานสเต็กจานนี้มากมาย สเต็กเนื้อชิ้นนี้เอาคะแนนเต็ม 5/5 ไปเลยครับ แต่ไม่ใช่ทุกครั้งที่จะได้ชิ้นเนื้อ ความหนาของเนื้อ และระดับความสุก พอเหมาะขนาดนี้นะครับ อันนี้ก็แล้วแต่ดวงเหมือนกันครับ
สเต็กหมูติดมันเล็กน้อย ถึงแม้จะสุกแบบ well done แต่เนื้อยังนุ่มอยู่ เข้าปากคำแรกรู้สึกถึงความชุ่มของเนื้อหมูพร้อมๆ กับความนุ่มลิ้น รสชาติเนื้อหมูถือว่าอร่อยเลยทีเดียว ถ้าได้ชิ้นหนากว่านี้นิดนึงก็จะได้ความนุ่มชุ่มลิ้นเพิ่มขึ้นอีกมาก สำหรับสเต็กหมูจานนี้ผมให้คะแนน 4/5 ครับ
สองจานนี้เป็นของแฟนและน้อง จานบนคือ สเต็กเนื้อโคขุนและไส้กรอกหมู ส่วนจานล่างคือสเต็กหมูและไส้กรอกหมู ทุกจานราคาเดียวที่ 99 บาท คุ้มมากๆ เครื่องเคียงของสเต็กที่ Santafe ก็ไม่ได้พิเศษอะไร แต่ก็ไม่ขี้เหร่ เฟรนฟรายก็อร่อยไม่อบน้ำมัน แต่อาจจะไม่กรอบนอกนุ่มในเท่าไรนัก ขนมปังที่นี่ใช้มาการีนทาหน้า เลยทำให้ขาดความหอมจากเนยไปนิด ส่วนน้ำสลัดที่นี่หนักหวานไปนิด แต่ก็ถือว่าอร่อยใช้ได้ สำหรับเครื่องเคียงผมให้คะแนนความอร่อยที่ 3/5
ส่วนไส้กรอกยังไม่ใช่ไส้กรอกเยอรมันแท้ๆ แบบที่ผมโปรดปราน เนื่องจากวัตถุดิบที่ใช้ห่อหุ้มเนื้อสัตว์อยู่ภายนอกไม่ได้มาจากธรรมชาติ เป็นการสังเคาะห์ขึ้นมา เวลารับประทานไม่ได้รับรู้รสชาติของเนื้อสัตว์มากนัก แต่ไส้กรอกที่นี่ก็ถือว่าเนื้อแน่น ปริมาณแป้งน้อยกว่าทั่วไป แต่รสชาติก็ยังขาดความจัดจ้านของสมุนไพรอยู่มาก ได้แต่รสชาติหนักเค็มไปนิด แต่โดยรวมก็ถือว่าเป็นไส้กรอกที่อร่อยกว่าทั่วๆ ไปพอสมควร สำหรับไส้กรอกผมให้คะแนนความอร่อยที่ 3/5 คะแนนครับ
หอยแมลงนิวซีแลนด์ภู่อบผักโขมและชีส จานนี้เคยเป็นจานโปรดของผมในช่วงที่ร้าน Santafe พึ่งเริ่มเปิดให้บริการ เนื่องจากเนื้อชีสที่เยิ้มออกมานอกตัวหอย ผักโขมรสชาติดี ทานพร้อมกันได้รสชาติกลมกล่อมจากความมันเค็มจากชีสและความสามารถในการตัดความเลี่ยนของผักโขม ประกอบกับเนื้อหอยแมลงภู่คุณภาพทำให้ผมสั่งทุกครั้งที่ผมไปทาน Santafe ในช่วงแรกๆ ต่อมา Santafe ได้ปรับราคาอาหารจานนี้แพงขึ้นจาก 59 หรือ 69 (จำได้ไม่แม่นนัก) เป็น 99 เลยทำให้ผมไม่ได้สั่งจานนี้อีก วันนี้มากันหลายคนจึงลองสั่งดูอีกครั้งจึงรู้ว่านอกจากราคาแพงขึ้นแล้ว ชีสยังน้อยลงอีกด้วย ดูจากรูปมีชีสแปะแค่บนตัวหอยเท่านั้น ถ้าเป็นเมื่อก่อนชีสจะล้นออกมานอกจากเลยทีเดียว จึงทำให้รสชาติของจานนี้ไม่กลมกล่อมเหมือนเคย อาจด้วยสาเหตุที่รสชาติชีสและผักโขมเปลี่ยนไปด้วย สำหรับผมจานนี้เลยไม่ผ่านเกณฑ์ ได้คะแนนแค่ 2/5 คะแนนครับ
เรื่องการบริการมีการเสริฟผิดมาที่โต๊ะผมด้วย แต่ก็ไม่เป็นปํญหาอะไร แต่มีอยู่อย่างหนึ่งที่ผมไม่เข้าใจที่ Santafe เป็นเหมือนกันทุกสาขาคือ การเก็บจานอย่างรวดเร็วเมื่อลูกค้าทานหมด แต่บางครั้งมันก็เร็วเกินไป เพราะบางทีผมยังทานไม่หมด เหลือแต่เศษๆ แต่ก็ยังอยากทานต่อ พนักงานก็จะเข้ามาบอกว่า “ขออนุญาติเก็บจานนะคะ” มันทำให้ผมรู้สึกอึดอัดอยู่เล็กน้อยสำหรับเรื่องนี้ แต่การบริการเรื่องอื่นถือว่าดีเลยครับ ขออะไรก็จัดหามาให้ไม่ว่าจะเป็นซอสเปรี้ยว ขอซอสพริกไทยดำเพิ่ม และอื่นๆ
2011-10-07
฿140- (มื้อเย็น)
  • สเต็กเนื้อโคขุน
  • สปาเก็ตตี้แฮมและเห็ด