เคยเป็นมั้ยค่ะที่บางอารมณ์อยากทานรสชาติส้มตำแบบคนอีสานตำเองประมาณหาบ รถเข็นข้างทางซึ่งจริงๆ หลายร้านตำได้อร่อยมาก แต่ติดที่ก็อยากนั่งเย็นมีแอร์สบายๆ แต่ส่วนใหญ่ร้านในห้างรสชาติออกจะคนกรุงไปนิดค่ะวันนี้จะแนะนำร้านตำนัว หรือส้มตำนัวนี่แหละค่ะ จานเด่น จานหลักต้องสั่งแบบไม่ตัองคิดเลยเพราะเป็นตัวชูหน้าตาร้านคือตำนัว ใครที่เป็นคอปลาร้าเหมือนกัน รับรองค่ะ แซ่บทานจิ้มกับข้าวเหนียว สั่งมาหลายกระติ๊บเลยค่ะ เพราะน้ำตำนัวแซ่บได้ใจจริงๆ บวกกับรสชาติปลาร้า ซึมเข้าเส้นมะละกอ อร่อยค่ะ เส้นมะละกอก็ทำได้เป็นเส้นเหมือนต้นตำหรับส้มตำ ซึ่งสมัยนี้บางร้านใช้ที่ฝานเส้นออกมาซะเป็นแพเชียวทำให้เสียรสชาติด้วยค่ะ ต้องเส้นยาวและเล็กจานรองที่สั่งมากินคู่

จานรองที่สั่งมากินคู่กันคือ ไก่ทอด ม้วนหลาย
ต้มแซ่บกระดูกอ่อน น้ำซุปใส แต่เห็น
ใสๆ แบบนี้รสชาติไม่เป็นรองเลยนะคะ แซ่บเผ็ด เปรี้ยว เค็มนิดๆ บางร้านสั่งต้มแซ่บ
กลายเป็นต้มเค็ม สามจานนี้การันตีว่าเด็ดค่ะ
฿150 (มื้อเที่ยง)
  • ตำนัว
  • ปีกไก่