2011-03-03
มื้อกลางวันนี้จะกินไรดี? เป็นคำถามที่หลายๆคนคงคิดเหมือนกัน วันนี้เพื่อนๆอยากไปกินส้มตำ เลยไปร้าน อีสานนัว by เสวย ร้านก็อยู่ไม่ไกลจากออฟฟิต ลงบีทีเอสช่องนนทรี เดินตรงไปทางตลาดฮ่องกงพล่าซ่าเดินเลยไปหน่อยก็เจอร้าน ร้านนี้มี 2 ชั้น เราได้นั่งข้างบน (แนะนำว่าถ้ามาหลายคนให้โทรจองโต๊ะไว้ก่อน) พอมาถึงร้านอาหารก็เรียงรายอยู่บนโต๊ะพร้อมลงมือ เมนูที่เราสั่งวันนี้มี - ตำโคราช-ตำหอยดอง -ตำไข่เค็ม-คอหมูย่าง-ไก่ย่าง-ปลาทอดยำมะม่วง-โป๊ะแตก-น้ำตกหมูเมนูที่ร้านมีหลากหลายให้เลือกสั่ง เรื่องรสชาดทุกคนลงความเห็นว่าผ่าน แต่ที่โดนใจมากๆต้องสั่งเบิ้ล 2 คือ ปลาทอดยำมะม่วง ด้วยรสชาดของน้ำยำที่เปรี้ยวๆหวานๆเข้ากับเนื้อปลาและมะม่วง กินแล้วอย
เมนูที่เราสั่งวันนี้มี
-ไก่ย่าง
-ปลาทอดยำมะม่วง
-โป๊ะแตก
-น้ำตกหมู
เมนูที่ร้านมีหลากหลายให้เลือกสั่ง เรื่องรสชาดทุกคนลงความเห็นว่าผ่าน แต่ที่โดนใจมากๆต้องสั่งเบิ้ล 2 คือ ปลาทอดยำมะม่วง ด้วยรสชาดของน้ำยำที่เปรี้ยวๆหวานๆเข้ากับเนื้อปลาและมะม่วง กินแล้วอยากกินอีกเลยทีเดียว ราคาอาหารแต่ละจานก็พอสมควร ค่าเสียหายมื้อนี้อยู่ประมาณ 6 ร้อยกว่าบาท วันนั้นไปกัน 9 คน ก็ตกคนละไม่เท่าไหร่
การบริการช้านิดหน่อย อาจเป็นเพราะช่วงเที่ยงเป็นเวลาเร่งรีบ ส่วนใหญ่ตอนกลางวันก็จะมีพนักงานออฟฟิตมานั่งกินเต็มร้าน เป็นอีกนึงร้านที่หนุ่มสาวออฟฟิตไม่ควรพลาด !