2014-03-02
สวัสดีค่ะมารีวิวร้านเย็นตาโฟเครื่องทรง อ.มัลลิการ์อีกครั้งนะคะที่จริงรีวิวสำหรับการกินครั้งนี้นี่ต้องเป็นครั้งแรกๆ ที่ไปกินเลยค่ะ แต่เพิ่งหารูปเจอ แหะๆ เลยเพิ่งจะเอามารีวิวนะคะหน้าตาหน้าร้านค่ะ (บอกแล้วว่าเป็นการไปกินครั้งแรกๆ เพราะงั้นรูปจะครบถ้วนกว่า แต่ดั๊นหารูปไม่เจอ เลยมารีวิวทีหลังง่ะ)เคาน์เตอร์ของทางร้านค่ะ เป็นครัวแบบเปิดเหมือนกันนะคะนี่ที่นั่งภายในร้านค่ะ นึกถึงโรงเตี๊ยมในหนังจีนกำลังภายในเหมือนกันนะคะนี่เอาเมนูมาให้ดูก่อนเลยค่ะ จะเห็นว่ามีแบบสั่งเป็นเซ็ตไปเลยก็มีนะคะ ส่วนของหวานก็ตามภาพเลยค่ะสาขาค่ะ แต่เรากินแต่สาขาเมเจอร์ รัชโยธินแหละ ยังไม่เคยกินสาขาอื่นเลยง่ะจะเห็นว่าบางเมนูมีพริกบอกขนาดความเผ็ดของเมนูนั้นๆ ด้วยค่ะป้าย
ที่นั่งภายในร้านค่ะ นึกถึงโรงเตี๊ยมในหนังจีนกำลังภายในเหมือนกันนะคะนี่ เอาเมนูมาให้ดูก่อนเลยค่ะ จะเห็นว่ามีแบบสั่งเป็นเซ็ตไปเลยก็มีนะคะ ส่วนของหวานก็ตามภาพเลยค่ะ
ป้ายสามภาษา เข้าสู่ AEC (ไม่ใช่แระเจ๊)
ชอบเมนูเย็นตาโฟเค้ามาก ดูชื่อเมนู (ตามระดับความเผ็ดอะนะคะ หุๆ) อันนี้คือใบสั่งอาหารค่ะ จะกินอะไรก็เลือกไปนะคะ โถเครื่องปรุงที่มีให้ค่ะ
เครื่องดื่มที่สั่งมา น้ำดื่มที่ร้านนี้เป็นยี่ห้อของทางร้านด้วยนะคะ มาดูว่าวันนั้นกินอะไรกันบ้างดีกว่าค่ะ
อันนี้ของน้องค่ะ สั่งคล้ายเราเลยคือ เย็นตาโฟรสเจ็บ แต่เค้าสั่งแบบแห้งมา (เราสั่งแบบน้ำ) ของน้องรสชาติดีนะคะ อร่อยดี (น้องให้ชิมคำหนึ่ง) แต่ก็ยังไม่ถึงกับว้าวนะคะ ขนาดจานก็ใหญ่พอควรเลยหละค่ะ เอานิ้วเทียบให้เห็นนะคะ ของเราเอง เย็นตาโฟรสเจ็บ (แน่นอนว่าข้าพเจ้าย่อมเลือกเมนูเผ็ดสุดๆ อยู่แล้ว) แต่..อ่า..ยังไม่ค่อยโดนใจเท่าไหร่ค่ะ บอกไม่ถูก รสชาติมันยังไม่พอดีอะค่ะ แล้วก็ไม่ได้เผ็ดจี๊ดจ๊าดอย่างที่เมนูสร้างความคาดหวังไว้ง่า ต่อไปค่ะ เอ็นข้อไก่ทอด ทอดมากรอบกรุบดีค่ะ โออยู่ ข้าวน้ำพริก ปลาดุกฟู เมนูนี้ก็ไม่ค่อยโดนเหมือนกันค่ะ ไม่รู้ทำไมสิ งงเลย อย่างพวกเครื่องเคียงนี่ก็แห้งๆ เหมือนของทำไว้นานแล้วอะค่ะ หมดคาวแล้วค่ะ ไปต่อกันที่หวานกันดีกว่านะคะ อย่างแรกก็บัวลอยค่ะ อันนี้กินกี่ครั้งก็ยังอร่อยค่ะ หวานมันกำลังดี ไข่หวานก็อร่อยค่ะ เป็นอย่างหนึ่งที่ไปร้านนี้แล้วเชียร์ให้กินนะคะ ต่อไปเป็นไอศกรีมมะพร้าวน้ำหอม อันนี้เฉยๆ นะคะ ไม่เด่นอ้ะ ความเป็นมะพร้าวน้ำหอมก็ไม่ชัด แข็งไปอีกต่างหาก ไม่ผ่านค่ะ ต่อไปเป็นแกงบวดเผือกค่ะ ตัวเผือกนี่เนื้อไม่ค่อยหนึบเหนียวค่ะ เลยไม่ค่อยเท่าไหร่ แต่ตัวน้ำกะทิโอค่ะ หอมหวานมันกำลังดีค่ะ วันนั้นหมดไปที่ 504 บาท แต่เราใช้สิทธิ์เอไอเอส (ณ ตอนนั้นมีโปรฯ นี้อยู่) ในการลด 20 บาทด้วยค่ะ
ตอนนั้นก็มีโปรของแลนด์แอนด์เฮ้าส์ด้วยนะคะ แต่เราไม่มีสิทธิ์ แฮ่...
นอกจากนั้นตอนนั้น (ไม่รู้ว่าตอนนี้ยังมีป่าวน่อ) มีสะสมแต้มด้วยการกินครบทุกร้อยบาทจะได้ประทับตราหนึ่งดวงด้วยค่ะ ถ้าครบสิบดวงก็ได้ฟรีหนึ่งชามนะคะ