วันนี้มีโอกาสได้ไปทานหอยนางรมสดที่ร้าน The Seafood Bar มาค่ะ ร้านอยู่ในซอยสุขุมวิท 16 สังเกตุง่ายๆคือตึกโรงแรม Somerset นั่นเองจานที่พลาดไม่ได้ของร้านนี้ก้อคือ Oysters on the Half Shell ก็คือหอยนางรมสดนั่นเอง ซึ่งคัดกันมาตัวโตๆจากทั่วโลก ให้เลือกได้ลองทานวันนี้คือพันธุ์ Kumamoto, Barron point, Snow creek อูยยย..หวานหร่อยชุ่มฉ่ำ+สดม๊ากกก อันนี้ต้องไปลองชิมเองนะคร๊ะ มันช่างสุดจะบรรยายจริงง แถมได้ทานคู่กับไวน์อร่อยลืมโลกไปเรย และที่สำคัญหอยร้านนี้ เค้าคัดเลือกมาจากที่มีใบรับรองว่าโตในน้ำคุณภาพดีไม่มีสารพิษ นำเข้ามาจาก แคนนาดา อเมริกาไรงี๊ ซึ่งมีไม่กี่ประเทศทั่วโลกด้วยล่ะ เมนูห้ามพลาดได้แก่ New England clam

เมนูห้ามพลาดได้แก่ New England clam chowder เป็นหอยผัดกับไวน์รสละมุน
Penn Cove Mussels with Spicy Tomato หอยแมงภู่ผัดซอสมะเขือเทศรสจัดจ้าน

อีกเมนูที่สุดแสนจะอร่อยกิ๊บกี๊วก้อคือ ซุปล๊อปสเตอร์ หรือที่ Lobster Bisque ที่มาในถ้วยเล็กๆน่ารัก
แต่รสชาตินั้นแสนจะเข้มข้น ก้นถ้วยยังมีกุ้งตัวน้อยไว้ให้เคี้ยวเล่นตอนจบซดหมดถ้วยอีกด้วย
จานถัดมาเป็น OmoOko ไม่แน่ใจว่าชื่อผิดรึปล่าวนะจานนี้ เป็นพาสต้าผัดกับหอยและสาหร่าย
ได้รสชาติเข้มข้นของทะเลกันไปเต็มๆเลย
และ มี Tuna Steak ปลาทูน่าชิ้นหนาย่างทานกับข้าว ขอบอกว่าถูกใจสุดๆอีกจานนึงทีเดียว
ยังยังมีอีกค่ะ ชื่อน่ารักเชียว คือ Pakapaka เป็นปลาห่อมาในถุงกระดาษแค่แกะห่อกลิ่นก้ออวลไปทั่วแล้วค่ะ ราดซอสลงไปเข้ากั๊นเข้ากันกับเนื้อปลานุ่มๆค่ะ
แต่อยากจะบอกเพิ่มนะคะว่าร้านนี้เมนูเปลี่ยนทุกวันค่ะ เพราะเค้าเน้นที่อาหารทะเลสดๆค่ะ
ขึ้นอยู่กับว่าแต่ละวันจะได้อะไรเด็ดดวงมาทำให้ทาน ดังนั้นให้ทางร้านแนะนำเอาจะชัวร์ที่สุดเลยค่ะ
ว่าจะได้ของอร่อยแจ่มๆมาทานนะคะ
2011-07-09
  • Oysters on the Half Shell
  • New England clam chowder
  • Penn Cove Mussels with Spicy Tomato
  • Lobster Bisque