2013-04-19
วันนี้จะขอรีวิวร้านอาหารแนวฝรั่งเศส ชื่อ "D'Orsay" อยู่ในซอยหลังสวน สังเกตด้านซ้ายมือ ร้านจะตั้งอยู่ที่ชั้น 3 ของ The Portico ร้านนี้เป็นร้านอาหารฝรั่งเศส บรรยากาศแบบสบายๆ ตกแต่งเก๋ไก๋ด้วยการเขียนภาพไว้บนผนัง ภายในร้านดูเรียบง่ายสบายๆ เพดานสูง กระจกใสบานใหญ่ ทำให้ไม่รู้สึกอึดอัดเมนูของร้านนี้ใช้ของนำเข้าหลายอย่าง โดยเฉพาะหอยจากฝรั่งเศส ซึ่งจะนำเข้ามาทุกสัปดาห์ แต่ต้องขอละเว้นสักเมนู เพราะไม่ชอบทานหอยจริงๆค่ะ แต่ก็มีหลงมาหนึ่งเมนูจากเพื่อนค่ะ เป็นเหมือนหอยอบชีส ชื่อว่า เอสคาโก้ สั่งเซ็ตแฮมเบอร์เกอร์เสริฟ์พร้อมเฟรนฟราย แป้งขนมปังนุ่มดีค่ะ ชิ้นใหญ่ เต็มปากเต็มคำ เฟรนฟรายทอดกรอบ เหลืองนวลชวนรับประทานมาก และขน