รีวิวที่สี่สิบห้าของผม ในกิจกรรมชวนคู่รักเขียนรีวิว วันนี้ผมกับแฟนมากินอาหารที่ร้านหัวปลาช่องนนทรีครับหัวปลาช่องนนทรีบรรยากาศ....หน้าร้าน....จะมีลานจอดรถอยู่ที่หน้าร้านเลยครับ ก็ถ้าขับรถเข้ามาในบริเวณหน้าร้านนี้แล้ว ก็สามารถหาที่จอดได้เลยครับ ซึ่งตรงจุดนั้นก็จะมีพนักงานชายคอยโบกดูรถให้ด้วยครับแต่ถ้าจอดไม่พอ ลงไปจอดใต้ตึกก็ยังมีครับ ที่จอดรถมีเพียงพอพอสมควรผมว่าร้านหัวปลาช่องนนทรีสาขาพระราม3 นี้ ร้านค่อนข้างกว้างขวางมากๆเลยครับป้ายไฟชื่อร้านตัวใหญ่เบิ้มมากครับ เห็นชัดมาก ขนาดกลางคืนฟ้ามืดไร้แสงจันทร์ก็ยังมองเห็นป้ายไฟชื่อร้านเด่นตั้งแต่นอกร้านเลยละครับบรรยากาศ....ในร้าน.....ดูจำนวนลูกค้าในแต่ละโต๊ะซิครับ ลูกค้าเยอะมากเลยล่ะครับ

หัวปลาช่องนนทรี

ลูกค้าเยอะมากเลยล่ะครับ แต่ว่าที่นั่งก็กว้างขวาง

มีเว้นช่องว่างของโต๊ะลูกค้าแต่ละตัวมากพอ เดินสวนไปมาสะดวก

ลุกนั่งสบายมากๆครับ เพราะไม่ต้องนั่งเบียดกับลูกค้าโต๊ะอื่นครับ

ผมกับแฟนก็เลยสามารถแชะภาพคู่

พร้อมเก็บภาพบรรยากาศมาฝากได้อย่างสบายๆ

มาถึงเมนูอาหารที่ผมเป็นคนสั่งมาทานแแล้วครับ
มื้อวันนี้ผมสั่งออส่วนหอยนางรมครับ

ตอนที่ผมสั่งไปผมก็ไม่ได้ระบุหรอกครับว่าจานเล็กหรือจานใหญ่

และเมนูที่ผมสั่งไปก็มาเสิร์ฟแล้วครับ
รสชาติ.....ผมอยากบอกว่ากึ่งๆ กลางๆอ่ะครับ จะว่าอร่อยก็ไม่เชิง

แต่ถ้าจะบอกไม่อร่อยเลย ก็คงไม่ใช่ครับ ผมจะแจกแจงเลยละกันนะครับ

ผมจะแบ่งเป็นสิ่งที่ผมชอบ และ ไม่ชอบนะครับ สำหรับออส่วนจานนี้
สิ่งที่ผมชอบในออส่วนจานนี้ ก็คือ หอยนางรมครับ เพราะว่าหอยนางรมค่อนข้างสด

และมีขนาดใหญ่พอสมควร แล้วหอยนางรมไม่มีกลิ่นคาวเลยครับ
ส่วนสิ่งที่ผมไม่ชอบในออส่วนจานนี้ ก็คือ ทางร้านผัดออส่วนออกมาได้มันมากๆ

น้ำมันพืชเต็มจานเลยล่ะครับ สังเกตได้จานในภาพได้เลยครับ

น้ำมันกระจายอยู่ทุกพื้นที่ในจาน กลายเป็นออส่วนที่ดูเละๆ น่่ะครับ
เวลากินแล้วราดซอสพริก ทำให้รสชาติปะแล่มๆ เหมือนกินออส่วน

จิ้มน้ำมันพืชบวกกับซอสพริก จะเค็มก็ไม่เค็ม จะเผ็ดก็ไม่เผ็ด

แต่ออกเลี่ยนๆน้ำมัน

ผมก็เลยอยากให้ทางร้านช่วยปรับปรุงซักนิดนึงว่าพอผัดออส่วนเสร็จแล้ว

ช่วยเอาน้ำมันออกไปหน่อยนะครับ ก่อนยกมาเสิร์ฟให้ลูกค้า

เพราะผมคิดว่าทางร้านแจกของแถมอย่างน้ำมันมาเยอะเกินไปคร้าบ

อย่าแถมมาเยอะเต็มจานแบบนี้เลยนะครับ เพราะทำให้เสียรสชาติของออส่วนไปเลยครับ

ถ้าผมพูดแรงไป อย่าว่ากันเลยนะครับ อันนี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผมเกี่ยวกับออส่วนจานนี้น่ะครับ

การบริการ...พนักงานไมใสใจผมเลยครับ พอผมบอกพนักงานเกียวกับน้ำมันในจานออสวนนี้

พนักงานก็ไม่ได้สนใจผมเลย แต่ไปบริการลูกค้าโต๊ะอืนแทน

ผมก็ไม่ได้ว่าอะไรครับ ก้มหน้ากินต่อไป

ราคา.....จำได้มั้ยครับว่าเมือกี้ผมลงภาพเมนูและราคาของออส่วนจานนี้ให้ดูด้วยข้างต้น

แล้วที่ผมบอกวาผมไม่ได้เลือกว่าจานเล็กใหญ่หรือราคาไหน

ผลปรากฏว่าออส่วนแถมน้ำมันจานนี้ ตอนคิดเงิน ทางร้านคิดราคา 110 บาทครับ

ท่านผู้อ่านท่านใดคิดว่าแพง ไม่แพงอย่างไรก็ลองพิจารณาดูนะครับ

ขอปิดท้ายรีวิวนี้ด้วยภาพคู่ของผมกับแฟนอีกเช่นเคยนะคร้าบ.....
สังเกตได้ว่าโต๊ะลูกค้าอืนๆ จะสั่งหม้อไฟหัวปลามากินกันทั้งนั้น

เพราะผมคิดว่าเมนูหม้อไฟหัวปลาต้องเป็นเมนูเด็ดแนะนำที่อร่อยกว่า

เมนูออส่วนนี้ราวฟ้าดินแน่นอนเลยครับ55555

ก็ขนาดภาพเมนูอาหารที่แฟมผมถืออยู่ หน้าปกยังเป็นรูปหม้อไปหม้อใหญ่เลยล่ะครับ