2011-08-30
วันนี้ . . . เรามาอยู่ที่พารากอน และก็เกิดอยากจะทานสปาเก็ตตี้ ร้านนี้น่าจะโออยู่นะ Another Hound ร้านในเครือของ Greyhound Cafe' เค้าหล่ะ คนรอคิวเยอะพอสมควร เราก็ต้องรีบไปจองคิวบ้างแล้ว . . .บรรยากาศหน้าร้าน ส่วนบรรยากาศในร้านนั้น ไม่ได้ถ่ายมาให้ดูกันอ่ะ เพราะว่าได้โต๊ะด้านนอก แต่จากเดินไปดูมาแล้ว ขอบอกว่า แต่งร้านได้สวยถูกใจ ใช้โทนสีดำ ประดับด้วย โคมไฟแชนเดอร์เรียทั้งร้าน สไตล์โมเดิร์น เรียบหรู สวยดีนี่คือ Sweet Hound อยู่ติดกับ Another Hound เลย สำหรับผู้ที่ชื่นชอบของหวานโดยเฉพาะพอได้ที่นั่งแล้ว พนักงานก็มารับออร์เดอร์ พร้อมนำอุปกรณ์มาให้...อย่างแรกที่ถูกเสิร์ฟ ก็คือ ขนมปังกับเนย. . . ก็ชอบขนมปังที่นี่นะ เ
แต่จากเดินไปดูมาแล้ว ขอบอกว่า แต่งร้านได้สวยถูกใจ ใช้โทนสีดำ ประดับด้วย โคมไฟแชนเดอร์เรียทั้งร้าน สไตล์โมเดิร์น เรียบหรู สวยดี นี่คือ Sweet Hound อยู่ติดกับ Another Hound เลย สำหรับผู้ที่ชื่นชอบของหวานโดยเฉพาะ พอได้ที่นั่งแล้ว พนักงานก็มารับออร์เดอร์ พร้อมนำอุปกรณ์มาให้... อย่างแรกที่ถูกเสิร์ฟ ก็คือ ขนมปังกับเนย. . .
ก็ชอบขนมปังที่นี่นะ เพราะว่า ตัวขนมปังยังร้อนอุ่น ๆ อยู่ ทำให้เวลาทาน เนื้อขนมปังจะนุ่ม และได้ความกรอบด้านนอก นิดหน่อย กำลังอร่อยเลย แต่แอบเสียดายตรงเนยนิดนึง ถ้าเสิร์ฟเป็นเนยเค็ม แทนเนยจืด ต้องอร่อยกว่านี้แน่นอน จานแรกมาถึงแล้ว . . . สปาเก็ตตี้ครีมซอส ใส่กุ้งและเห็ดแชมปิญอง จริงๆแล้ว เมนูนี้ชื่ออะไร ก็จำไม่ได้ แอบดัดแปลงนิดหน่อย เพราะอยากทานคาโบนาร่า แต่เมนูของ Another Hound ไม่เหมือนกับ Greyhound Cafe' ก็เลยไม่มี แต่พนักงานก็ช่วยแนะนำว่า สามารถเปลี่ยน เป็นเมนูนี้ได้ ไม่ใช่คาโบนาร่าซะทีเดียว เพราะไม่ได้ใส่ไข่ แต่ก็ยังใกล้เคียงอยู่ เราก็โอเคเลย เส้นสปาเก็ตตี้ในเครือ Greyhound มักจะใช้เส้นที่ ขนาดเล็กกว่าร้านทั่วไป ไม่ถึงกับเล็กเท่า angel hair นะ
แต่ว่า เส้นสปาเก็ตตี้ขนาดนี้ พอนำไปลวก แล้วนำมาผัดกับซอส มันจะดูดซับน้ำซอสได้ดี เวลาทาน ก็กำลังพอเหมาะพอดี ลงตัวมาก ๆ ชอบอ่ะ วัตถุดิบที่นี่ ถือว่าโอเคเลย ทั้งเห็ดแชมปิญอง และกุ้งที่สด ผสมผสานเข้ากันได้ดีกับ ครีมซอส อร่อยเลยหล่ะ
พนักงานก็เอาใจใส่ดี มีการแนะนำด้วย . . . ส่วนราคาโหดไปนิด ( แต่ถ้าเทียบกับร้านอาหารอิตาเลี่ยนทั่ว ๆ ไปก็คงราวๆ เดียวกันอ่ะ )