2012-12-29
แวะมากินร้านอาหารไทยที่เคยโปรดปรานแต่ไม่ได้กินมานานแล้ว ร้านต้นเครื่องอยู่ในซอยทองหล่อ ประมาณซอย 13 อยู่ก่อนถึง J-Avenue มีที่จอดรถให้กว้าง เช่นเดียวกับร้านที่กว้างขวาง มีทั้งที่นั่งแบบด้านนอกและห้องแอร์ร้านค่อนข้างร่มรื่นดีค่ะ เราเลือกนั่งห้องแอร์เพราะวันนั้นมันร้อนมากอย่างแรกที่สั่งเป็นไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์ อร่อยดีค่ะ ไก่กรอบ รสชาติเข้มข้น แต่ว่าเสียดาย มันมันไปนิดหน่อย เมนูแนะนำ ของขึ้นชื่อของร้าน ห่อหมกขนมครก อร่อยค่ะ เนื้อขนมครกเนียนละเอียด หอมเครื่องแกงและกะทิหมูแดดเดียว อันนี้ก็อร่อย รสกลมกล่อม หอม กินเพลินเลยล่ะแกงส้มแป๊ะซะ อันนี้เฉยๆ ค่ะ น้ำซุปมันไม่อร่อย ออกใสและไม่เข้มข้น เลยทำให้ไม่อร่อย แต่ให้น้ำแกงเติมมาอย่างเย
ร้านค่อนข้างร่มรื่นดีค่ะ เราเลือกนั่งห้องแอร์เพราะวันนั้นมันร้อนมาก อย่างแรกที่สั่งเป็นไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์ อร่อยดีค่ะ ไก่กรอบ รสชาติเข้มข้น แต่ว่าเสียดาย มันมันไปนิดหน่อย เมนูแนะนำ ของขึ้นชื่อของร้าน ห่อหมกขนมครก อร่อยค่ะ เนื้อขนมครกเนียนละเอียด หอมเครื่องแกงและกะทิ หมูแดดเดียว อันนี้ก็อร่อย รสกลมกล่อม หอม กินเพลินเลยล่ะ แกงส้มแป๊ะซะ อันนี้เฉยๆ ค่ะ น้ำซุปมันไม่อร่อย ออกใสและไม่เข้มข้น เลยทำให้ไม่อร่อย แต่ให้น้ำแกงเติมมาอย่างเยอะค่ะ ทอดมันปลากราย ชิ้นใหญ่ เนื้อแน่น เด้ง เข้มข้น อร่อยมาก แนะนำ ของหวานล้างปาก เป็นคัสตาร์ดเยลลี อร่อยมาก ขนาดเราไม่ชอบคัสตาร์ด เรายังว่าที่ร้านทำอร่อยเลย หอมทั้งไข่และวานิลลา รวมทั้งน้ำตาลไหม้ๆ เมนูแนะนำอีกอย่างที่เราไม่ได้สั่งกินคราวนี้คือ ไก่ห่อใบเตย ไก่นุ่มใน กรอบนอก และหอมมาก ถ้ามีโอกาสอย่าลืมลองสั่งนะคะ :-D