2011-03-24
เลิกงานเสจได้ไปเดินสยามกับเพื่อน ดูนู่นนี่ไปซักพัก ท้องเริ่มหิว คิดกันว่ากินไรดี แล้ววันนั้นอยากกินอาหารญี่ปุ่นเลยชวนกันไปร้าน ยามาเนะ ดีกว่า ด้านล่างโต๊ะคนนั่งเยอะมากเลยหนีขึ้นชั้น 2 ดีกว่า ทีแรกชั่งใจระหว่างชุดปลาดิบรวมราเม็ง และก็ โซบะเย็น สุดท้ายก็สั่งโซบะเย็นทรงเครื่องมาลอง เพราะยังไม่เคยกินที่ร้านยามาเนะเลย เครื่องดื่มสั่งชาเขียวเย็น รอซักพักอาหารก็มาเสริฟ น่าตาน่ากินจัง ในชามมีเส้นโซบะ แต่งหน้าด้วยกุ้งเทมปุระ ปูอัด ไข่หวาน แตงกวางซอย เห็ดหอม และ topping ด้วยไข่กุ้งและยำสาหร่าย ( ถูกใจมาก) เราใส่พริกและโชยุปรุงเพิ่มนิดหน่อย กินไปเม้ากะเพื่อนไป อร่อยจิงจัง พนักงานบริการดีอยู่นะ ชาเขียวหมดก็คอยเติมให้ตลอด เรียกว่ากินน้ำ
ชาเขียวหมดก็คอยเติมให้ตลอด เรียกว่ากินน้ำอิ่มและคุ้มมาก ( เติมไปมากกว่า 5 แก้ว )
เราและเพื่อนคิดว่าเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่ราคาไม่แพงเลย และเมนุก็มีหลายอย่างให้กิน
ไม่แพ้ Zen หรือ Fuji เลยหล่ะ