2015-11-17
วันนี้อารมณ์ไหนไม่รู้ อยากทานอะไรแซ่บๆ คือเปรี้ยวปากมาก และร้านที่นึกถึงจะเป็นร้านไหนไปไม่ได้ต้องร้านนี้ "ยำแซ่บ" เฮ้ยยยกินมาตั้งแต่เด็กๆเรย เว่อร์ไปไหม แต่คือชอบมาก เริ่มอธิบายรสชาดแต่ละจานละกันนะคะ- ลาบไข่เจียว : คำแรกร้องว้าวอ่ะ คืออร่อย ลงตัว แซ่บไม่มาก แต่รสลาบคือลงตัวมาก ตักทานกับไข่เจียวกรอบๆคือมันดีอ่ะ แต่ทานไปสักพักจะเลี่ยนคะท่านผู้โชมมม โอ้ยคือทานไม่หมดคะ คือเสียดาย คือเสียใจ หนูใส่ถุงกลับได้ม้ายยยย- ตำทะเล ทะเลดูสดมาก ไม่ว่าจะกุ้ง ปลาหมึก โอเคเลย ส้มตำอร่อยในระดับผู้ดีทานคะ คือไม่แซ่บไปกำลังดี สำหรับเราอยากให้มันแซ่บได้อีกอ่ะ แต่ก็เข้าใจว่าเค้าก็ต้องตำรสชาดกลางๆเนอะ ก็ถือว่าใช้ได้คะ ทานกับข้าวเหนียวร้อนๆ
- ตำทะเล ทะเลดูสดมาก ไม่ว่าจะกุ้ง ปลาหมึก โอเคเลย ส้มตำอร่อยในระดับผู้ดีทานคะ คือไม่แซ่บไปกำลังดี สำหรับเราอยากให้มันแซ่บได้อีกอ่ะ แต่ก็เข้าใจว่าเค้าก็ต้องตำรสชาดกลางๆเนอะ ก็ถือว่าใช้ได้คะ ทานกับข้าวเหนียวร้อนๆก็ฟินไม่น้อยเลย
อีกเมนูที่เราไม่ได้ถ่ายมาคือ
- ยำมาม่า อันนี้มาถึงจากแรก ลืมถ่าย พอจะหมดและมานึกได้ จานนี้ อร่อยมากมาร้านนี้คือสั่งทุกรอบ ไม่รู้เป็นอะไรชอบ ยำมาม่าที่นี่ ลองไปโดนกันได้นะจ๊ะ