2013-08-10
วันนี้พามากินร้าน ตัวจริง อร่อยจริง เรื่องปิ้งย่าง สโลแกนของเค้าว่าอย่างนั้น กับร้าน "Bar-B-Q Plaza" ที่่ห้าง Central Bangna ค่ะร้านนี้อยู่ที่ชั้น 2 โซนด้านหลัง เมื่อก่อนจะรวมกับจุ่มแซ่มฮัทค่ะ แต่ปัจจุบันจุ่มแซ่บฮัทได้ปิดตัวลงไปแล้ว สอบถามพนักงานบอกว่าเปิดอยู่แค่ห้างซีคอนและพาราไดซ์ พาร์คเท่านั้น เสียดายจิง ร้านเล็กลง หรือว่าเริ่มมีการ Renovate ห้างก็ไม่รู้นะคะ เพราะอีกด้านเริ่มปิดปรับปรุงแล้ว ร้านเลยดูเล็กไปเลย ตอนที่่ไปคนยังไม่เยอะเท่าไร แต่สักพักคนก็เยอะ ถึงขนาดยืนออหน้าร้านเต็มเลยน้องบาร์บีกอน สัญลักษณ์คู่กับร้านบาร์บีคิว พลาซ่าค่ะที่นี่มีให้เลือกทานแบบบุฟเฟต์ และเมนูตามสั่งค่ะ หากทานเป็นแบบบุฟเฟ่ต์จะจำกัดเวลาในการทาน คนละ 299 บาท
เยอะเท่าไร แต่สักพักคนก็เยอะ ถึงขนาดยืนออหน้าร้านเต็มเลย น้องบาร์บีกอน สัญลักษณ์คู่กับร้านบาร์บีคิว พลาซ่าค่ะ ที่นี่มีให้เลือกทานแบบบุฟเฟต์ และเมนูตามสั่งค่ะ หากทานเป็นแบบบุฟเฟ่ต์จะจำกัดเวลาในการทาน คนละ 299 บาท แต่วันนี้เรา
เลือกทานเป็นชุดประหยัดดีกว่า สั่งผักเพิ่มเป็นคอนโด และสั่งอาหารทานเล่น น่าจะคุ้มกว่า อุปกรณ์บนโต๊ะ พร้อมแล้ว น้ำจิ้มที่นี่เค้าจะแปลกตรงที่เป็นสีดำ ข้นๆ เติมพริก กระเทียม มะนาวได้ตามความใจชอบ และบนโต๊ะจะมีเตาสำหรับปิ้งย่าง และผักกระหล่ำฝอยบริการเติมฟรีให้โดยตลอดค่ะ วิธีการทานก็นำของสดลงไปปิ้งย่างในเตา
คอยเติมน้ำซุป ใส่ผัก ชอบสุกมาก สุกน้อยแล้วแต่เลยค่ะ วันนี้เราสั่งชุดหมูประหยัดไปทั้งหมด 2 ชุด หมูสดและชิ้นกำลังดี จัดเรียงมาในคอนโดใหญ่สวยงาม และสั่งเห็ดเข็มทองและเห็ดออรินจิมาเพิ่ม ถ้วยนี้ อร่อยดี รสชาดใช้ได้ หอมกระเทียม จานนี้เราว่าแฉะไปหน่อย รสชาดไม่ค่อยถูกปาก หรือว่าโดนเมนูอื่นแย่งซีนไปเลยไม่ค่อยชอบเท่าไร จานนี้ชอบมา เกี๊ยวซ่าใส้เยอะและ กรอบนอกนุ่มใน อร่อยตรงน้ำจิ้มและผักเคียง แนะนำค่ะ หมูชิ้นสวยงาม ไม่ติดมัน ตัวหมูหมักอร่อยค่ะ แต่น้ำจิ้มแจ่วไม่ผ่านอย่างแรง เปรี้ยวเค็มเหมือนเอาพริกป่นมาใส่น้ำปลาเท่านั้นเอง
เราเอาไปจิ้มกับน้ำจิ้มจุ่มแซ่บ ได้รสชาดที่ดีกว่า
สรุปโดยภาพรวม
รสชาด : เพิ่งเคยทานครั้งแรก แต่ว่าประทับใจค่ะในน้ำจิ้ม เห็นหลายๆ คนก็บอกว่าชอบน้ำจิ้มกัน อาหารทานเล่นอร่อยใช้ได้
ราคา : ราคาปานกลางถึงค่อนข้างสูง แต่ก็พอๆ กับร้านข้างนอกค่ะ ไม่ได้แพงเกินไป
บรรยากาศ : ร้านเล็ก โต๊ะเล็กไปหน่อย จะวางอาหารตรงไหน เต็มพื้นที่ไปหมด
บริการ : พนักงานบริการดีค่ะ ยิ้มแย้มดี คอยเติมผักให้ตลอดเลย