ได้มีโอกาสไปร่วมกิจกรรม ก๊วน ชวน กิน กับทาง Openrice มาครับ คราวนี้จัดพาสมาชิก Openricer อีกหลายท่าน ไปชิมอาหารจีนกันที่ ห้อง Liu ของโรงแรม Conrad ถ.วิทยุนี่เอง หลังจากทักทาย กับเพื่อน ๆ และ ทีมงานแล้วก็เริ่มกันเลยครับ จานแรก เป็นออเดิร์ฟรวม เสิร์ฟเป็นคอร์สแบบนี้ดูดีทีเดียวมีกุ้งพันอ้อย เนื้อกุ้งล้วน ๆ เด้ง ๆ เลยคับ ทอดมากรอบ ข้างในเหนียวหนึบ อร่อย ชิ้นกลางเป็น เกี๊ยวหมึกดำห่อกุ้งบด สวยเก๋ดีทีเดียวชิ้นนี้ ขวาสุดเป็นเป็ดปักกิ่ง หนังกรอบอร่อยเช่นกัน ต่อกันด้วย ซุปทะเลใส่เห็ดและสาหร่าย ซุปหอม รสกลมกล่อมดีทีเดียว ใส่เครื่องมาเต็มทั้งกุ้ง หอยเชลล์ เห็ด จานต่อมาเป็น เป๋าฮื้อกับกะเพาะปลา เจี๋ยนน้ำแดงมาแบบน้ำขลุกขลิก เข้มข้น เป๋า
มาแบบน้ำขลุกขลิก เข้มข้น
เป๋าฮื้อหนึบหนับอร่อยมากครับ เจี๋ยนมากับยอดซุป ทำน้ำแดงแบบเข้มข้น
มีบล๊อคโคลี่กับเห็ดหอมเคียงมาด้วย ชอบมากเลยเมนูนี้
จานต่อมาเป็นนกพิราบ ทำมาแบบ 2 สไตล์ คือเป็นเมี่ยง และ ทอด
นกพิราบฮ่องกงนี่ เป็นสุดยอดเมนูอาหารจีนอีกเมนูนึงเลยนะครับ
เมี่ยงรสกลมกล่อม ทานคู่กับผักกาดแก้ว อร่อยมาก ๆ
หอมเครื่องที่เอาไปผัด เนื้อนกหนึบ ๆ
จานหลักสุดท้าย เป็น ข้าวผัดกังป๋วยราดหน้าเนื้อปูไข่ขาว
ข้าวผัดหอม ๆ ราดด้วยเนื้อปูไข่ขาวข้น ๆ แปลกดี
คล้ายเอาข้าวผัดกับราดหน้ามามิกซ์กัน เนื้อปูเพียบเลย
ปิดท้ายด้วยของหวานเป็นไอศครีมมะพร้าวเสิร์ฟกับสาคูและสตรอเบอร์รี่สด
มาในลูกมะพร้าวอ่อนที่เนื้อนุ่มสุด ๆ เลย
ไอศครีมหอม หวานกำลังดีเลย ชื่นใจมาก
แถมเป็นไอศครีมมะพร้าวที่ไม่เลี่ยนด้วยคับ
ทานกับสตรอเบอร์รี่และเนื้อมะพร้าวอ่อน
ปิดท้ายมื้อแบบ Happy Ending เลย
ใครอยากไปร่วมสนุก ชิมของอร่อย ๆ กัน
อย่าลืมส่งชื่อร่วมกิจกรรม ก๊วน ชวน ชิม ครั้งต่อไปกันนะคร้าบ