2012-11-13
วันนี้มีร้านอร่อย ๆ มาฝากกันอีกเช่นเคยครับ พอดีได้ไปร่วมกิจกรรม " อิ่มยกก๊วน " กับทาง Openrice เลยได้เก็บภาพอาหาร อร่อย ๆ สไตล์ เมดิเตอร์เรเนียน มาฝากกันครับ ซึ่ง ทาง ห้องอาหาร The Square ของโรงแรม Novotel Bangkok on Siam Square เค้าจัดจัดธีมพิเศษนี้ขึ้น เฉพาะคืนวันเสาร์เท่านั้น ส่วนในวันอื่น ๆ ก็จะเป็น Inter Buffet ที่เป็น ธีม ต่าง ๆ กันไปนะครับ มุมชีส แอบติดใจ Goat Cheese เป็นพิเศษ เข้มข้นถึงรสชีสจริง ๆ ทั้งกลิ่น และ รส ชีสม๊ากก กระเถิบมาดูุมุมอาหารญี่ปุ่นกันบ้าง ซูชิปลากะพง กับปลาโอ ชิ้นสวย และ สดใช้ได้เลยครับ ซาซิมิ ก็เช่นกัน ตลอดเวลาที่ทานแทบไม่เห็นจานนี้พร่องเลยเพราะมีพี่ ๆ พนง. ยืนกำกับ คอยเติ
เพราะมีพี่ ๆ พนง. ยืนกำกับ คอยเติมให้เต็มตลอด
แซลมอนสด เนื้อมันใช้ได้เลยครับ อีกหนึ่งเมนูที่ห้ามพลาดครับ สำหรับปลาแซลมอนรมควัน ของที่นี่
เพราะที่นี่ ทางเชฟเค้าสั่งปลาสด ๆ มาทำเองครับ เนื้อนุ่ม ฉ่ำ กำลังดีเลย
เป็นอีกอย่างที่ติดใจ เนื้อมันนุ่ม มัน ฉ่ำ ๆ ไม่แห้ง หอมกลิ่นรมควันอ่อน ๆ และไม่เค็มครับ
ถัดมาข้าง ๆ ก็เป็น พาร์ม่าแฮม กับซาลามี ด้านกลางห้อง จะตั้งเป็น อาหารในสไตล์ เมดิเตอร์เรเนียน
เผื่อบางท่านอาจจะไม่ทราบ อาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน ก็คือ พวกประเทศที่อยู่ย่านทะเลเมดิเตอร์เรเนียน เช่น พวก ฝรั่งเศส , อิตาลี , กรีซ , สเปน
พวกอาหารสไตล์ เมดิเตอร์เรเนียน ก็อร่อย แปลก ๆ ดี เพราะไ่ม่เคยลองมาก่อน กระเถิบไปดูทางด้านครัวร้อนกันบ้างนะครับ
เปิดโล่งให้เห็นตอนทำได้อย่างชัดเจน
ของที่สั่งได้ ก็พวก Lamb ซึ่งก็แน่นอน มาจาก New Zealand ครับ ส่วน Steak มีเนื้อ Sirloin ใช้เนื้อจาก Australia คับ แล้วก็มีพวกปลา แซลมอน ,กะพง ,หมู ก็มี ประมาณนี้ เชฟเอาอาหารในไลน์ทำเมนูพิเศษมาให้คับ
สปาเกตตี้เพสโตซอส กับปลาซีแบส ที่กริลมาจนหนังกรอบ
หอม ๆ อร่อยดีครับ อิ่ม อร่อย กันไป กับประสบการณ์แปลกใหม่ กับอาหารในสไตล์ เมดิเตอร์เรเนียน ซึ่งบางอย่าง เราก็จะคุ้น ๆ กันดี แต่ก็มีบางอย่างที่ไม่เคยรู้จักมาก่อนเช่นกัน เช่นพวกอาหารกรีซ ก็แปลกดีครับ
ใครอยากมาลอง มีเฉพาะ คืนวันเสาร์เท่านั้นนะครับ ส่วนวันอื่น ๆ ก็จะเป็นธีมอื่น ๆ ต่าง ๆ กันไป ถ้าจำไม่ผิด วันพฤหัส จะเป็นซีฟู๊ด ครับ
ส่วนราคา ก็คนละ 950 ++
สนใจก็ไปลองกันดูครับ กับ โรงแรมโนโวเทล สยามแสควร์นี่เอง