2012-03-15
ซื้อ Deal ร้านนี้ไว้จาก web deal แห่งนึง เมื่อสักพักมาแล้ว เนื่องจากเห็นรูปใน web แล้วดูน่ากินมาก ๆ แม้ว่าจะไม่แน่ใจว่าร้านมันอยู่ตรงไหน (555) แต่เห็นบอกว่าไปถึงได้ด้วยรถไฟฟ้า สถานีพร้อมพงษ์ เลยคิดว่าน่าจะหาไม่ยาก กับร้านนี้ Yamato An เขียนเป็นภาษาญี่ปุ่นอย่างนี้นะคะ ^^ (แต่าเราก็อ่านภาษาญี่ปุ่นไม่ออกหรอก ^^") ขอแนะนำเส้นทางสักเล็กน้อย สำหรับคนที่ไม่เคยมา ไม่ชำนาญทางแถวสุขุมวิท และอ่านภาษาญี่ปุ่นไม่ออกเช่นเรา เข้าซอย สุขุมวิท 39 มาแล้ว ให้เดินตรงไปสักพัก แล้วเลี้ยวเข้าซอยแรกที่อยู่ด้านซ้าย เดินเข้าไปแล้วพยายามมองไปด้านบน ๆ หน่อย ด้านขวา หาป้ายภาษาญี่ปุ่นหน้าตาแบบนี้นะคะ (รูปเล็กบนซ้าย) ป้ายจะมีภาษาอังกฤษตัวเล็ก
บรรยากาศและการบริการ -- ร้านเป็นร้านขนาดไม่ใหญ่มากนัก แต่จัดได้โปร่งโล่งนั่งสบาย มีโซฟาให้นั่งรอกรณีที่มาแล้วยังไม่ได้โต๊ะ และมีหนังสือการ์ตูนให้อ่านด้วย แต่เป็นภาษาญี่ปุ่นหมดเลย (คนอ่านภาษาญี่ปุ่นไม่ออกอย่างเรา คงได้แค่ดูรูป 555) ถ้ามาคนเดียวหรือสองคน ก็นั่งที่เคาท์เตอร์ก็ได้ค่ะ น้องพนักงานคนไทยบริการดี รวดเร็ว และวันที่เราไปนั้นเจอเจ้าของร้านที่เป็นคนญี่ปุ่นมาต้อนรับและคุยกับแขกในร้านด้วยค่ะ (แต่เขาคุยเป็นภาษาญี่ปุ่นนะ ....^^"..) ...นับว่าบริการได้น่าประทับใจทีเดียว ใครที่ชอบอาหารญี่ปุ่น แวะไปแถวสุขุมวิท ก็ลองแวะเวียนไปทานดูนะคะ ^^