2013-08-12
ยามาเนะ ร้านอาหารญี่ย่านสยาม เป็นอาหารที่มีเพื่อนเคยบอกว่าอร่อยและไม่แพง เลยต้องรีบตามไปชิมค่ะอยู่ใกล้ๆ siam computerจะตุ๊กตาสติ๊กเกอร์ญี่ปุ่นต้อนรับอยู่หน้าร้านค่ะ หาไม่ยากแต่เข้ามาแล้วรู้สึกร้านค่อนข้างแคบๆ อึดอัดๆอ่ะคะ โต๊ะก็มีไม่เยอะมากด้วย ไม่รู้ถ้ามาช่วงคนเยอะๆนี่จะนั่งกันพอยังไงเมนูอาหารมีให้เลือกเยอะค่ะ มีทั้งเป็นเซท จานเดียว ทานเล่นข้าวหน้าหมูทอดทรงเครื่อง หวานๆ เค็มๆ หอมซีอิ้ว อร่อยมากค่ะ หมูทอดกรอบๆ ทิ้งไว้สักพักน้ำซีอิ้วจะชุ่มไปในเนื้อหมูค่ะเครื่องเคืองมีมาให้เป็น ซุปเต้าเจี้ยว กิมจิ หมูต้มหวานๆ ค่ะ อร่อยทุกอย่างเบคอนผัดกิมจิ มีเส้นคล้ายเส้นบุกผัดมาด้วย กลิ่นกิมจิไม่แรงมาก เปรี้ยวๆ เผ็ดๆ หวานๆ ทานง่ายค่ะเทมปุระรวม แป้งกรองไ
เครื่องเคืองมีมาให้เป็น ซุปเต้าเจี้ยว กิมจิ หมูต้มหวานๆ ค่ะ อร่อยทุกอย่าง เบคอนผัดกิมจิ มีเส้นคล้ายเส้นบุกผัดมาด้วย กลิ่นกิมจิไม่แรงมาก เปรี้ยวๆ เผ็ดๆ หวานๆ ทานง่ายค่ะ เทมปุระรวม แป้งกรองไม่หนามากค่ะ กุ้งตัวใหญ่ สดเด้งดี มีทั้ง ฝักทอง เผือก เห็ดเข็มทอง ผักกาดเขียว เยอะดีค่ะ มื้อนี้ราคาประมาณ 400 อิ่มอร่อยค่ะ