2016-06-11
สำหรับวันนี้จะพาไปกินอาหารอิตาเลียนนะคะ ซึ่งการไปกินที่ร้านนี้เนื่องจากเจ้าของร้านส่งข้อความมาหาว่าชวนไปกินพร้อมกับเพื่อนอีกหนึ่งคน ซึ่งเราก็บอกเหมือนเดิมค่ะว่า ไปได้นะคะ แต่ขอรีวิวตามจริงนะ ขอไม่รีวิวอวย แต่เขาตอบกลับมาว่า ไม่ต้องการรีวิว ขอแค่คอมเม้นท์ เพราะต้องการคอมเม้นท์จากนักกิน เราก็โอ้ววว ดีเลย ชอบเลยค่ะ แต่พอไปกินแล้วก็..ขอมาทำรีวิวหน่อยแล้วกัน แฮ่...สำหรับพิกัดร้านนะคะ ร้านอยู่ในทองหล่อซอย 9 ค่ะ พอเข้าซอยไป ตรงไปเรื่อยๆ ร้านจะอยู่ทางหัวมุมซ้ายมือเลย จะตรงไปแล้วไปเลี้ยวเข้าประตูฝั่งทองหล่อซอย 9 หรือจะเลี้ยวขวาตรงแยกนั้นแล้วเข้าทางประตูฝั่งซอยไปดีมาดีซอยกลางก็ได้ค่ะ เข้าได้ทั้งสองทางเลยนะคะทางร้านมีที่จอดรถอยู่
ทางร้านมีที่จอดรถอยู่พอควรนะคะ แต่ถ้าช่วงที่มีแขกเยอะๆ ก็น่าจะเต็มอยู่เหมือนกันนะคะ แหะๆ
สำหรับร้าน Limoncello ณ ปัจจุบันมีทั้งที่สาขาภูเก็ต (สาขาแรกของร้านเลย) เชียงใหม่ เกาหลีเป๊ะ ส่วนในกรุงเทพฯ จะมีสาขานี้ กับสาขานราธิวาสซอย 7 นะคะ ข่าวแว่วว่าจะมีไปเปิดที่หัวหินเร็วๆ นี้นะคะ
สำหรับเวลาทำการ ถ้าเป็นจันทร์-ศุกร์ จะเป็นช่วง 11.30-14.30 น. และ 17.30-22.30 น.ค่ะ ถ้าเสาร์-อาทิตย์จะเป็น 11.30-23.00 น.นะคะ
เว็บไซต์ของทางร้าน
เบอร์โทรศัพท์
+66 2 712 9991
+66 8004055 52
+66 8004055 57
น้ำดื่มของที่นี่จะเป็นยี่ห้อ NZO ซึ่งนำเข้าจากนิวซีแลนด์ค่ะ เป็นน้ำจากภูเขา มีให้เลือกทั้งแบบสปาร์คลิ่งและสติลล์นะคะ เราลองแบบสติลล์ก่อน น้ำเวลาดื่มจะรู้สึกเบาๆ คลีนๆ แต่ยังมีความเป็นน้ำอยู่ค่ะ
สำหรับอาหารทีนี่วัตถุดิบส่วนใหญ่จะนำเข้าจากอิตาลีค่ะ ยกเว้นพวกผักบางตัวที่ใช้ของไทยนะคะ
สำหรับตัวเบสเบรด โอเคนะคะ อร่อยค่ะ กรอบแต่เนื้อนุ่มเหนียว มีเครื่องจิ้มมาให้สองแบบ แต่เรากินกับน้ำมันมะกอกและบัลซามิกที่มีขวดตั้งให้บนโต๊ะเลยมากกว่าค่ะ อยากให้ทางร้านทำผ้าให้ห่อเก็บอุณหภูมิขนมปังไว้หน่อย เพราะพอเย็นแล้ว มันดร็อป แข็งเลยค่ะ ซึ่งตรงนี้ก็เม้นท์ไปแล้วนะคะ
ซึ่งขอบอกว่า..อร่อยมากกกกกกกกกกกกกกก จบได้ว้าวมากค่ะ ไอศกรีมก็อร่อยนวล ตัวเอสเปรสโซ่ก็หอมพุ่งมาก อร่อยค่ะ ชอบๆ