เพื่อนอยากกินอาหารทะเลแถวบางขุนเทียนชายทะเล เพื่อนอีกคนแนะนำร้านนี้ ก็ขับรถเข้ามาในซ.บางขุนเทียนชายทะเลร้านอยู่ขวามือ มีที่จอดรถหน้าร้านที่ร้านจะมีที่นั่งโซนที่เป็นโต๊ะเก้าอี้ (มีแอร์/ไม่มีแอร์) และที่นั่งริมน้ำเป็นที่นั่งกับพื้น เราเลือกที่นั่งโซนริมน้ำรับเมนูอาหารมาก็สั่งไปหลายอย่าง เห็นเพื่อนบอกอยากกินหอยเชลล์แต่ของหมดซะงั้น ไปช่วงเทศกาลก็แบบนี้นะต้องทำใจสั่งอาหารไปรอนานเหมือนกันจานแรกที่มาเสิร์ฟคือปลากระพงทอดน้ำปลา 350 บ. (ราคาตอนม.ค.59) รสชาติมาตรฐานทั่วไปนะ ทอดมากรอบดี เนื้อน้อยไปนิดกุ้งแม่น้ำเผา ครึ่งโล 325 บ. ได้มา 5 ตัว กุ้งโอเคนะขนาดไม่ใหญ่ไม่เล็ก ตัวกลาง ๆ ที่เรากินไปสดทุกตัว ทานกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสจี๊ดจ๊าดกุ้งอบวุ้นเส้น
ปลากระพงทอดน้ำปลา
กุ้งแม่น้ำเผา
กุ้งอบวุ้นเส้น 150 บ. ใส่ซีอิ๊วมาเยอะไปหน่อย
กุ้งอบวุ้นเส้น
โป๊ะแตกจ๊ะโอ๋ 180 บ. โป๊ะแตกรสยังไม่กลมกล่อมเท่าไหร่ แต่ก็รสจัดใช้ได้ ใส่กุ้ง ปลา ปลาหมึกมาพอสมควร
โป๊ะแตกจ๊ะโอ๋
หอยแครงเผา จานเล็ก 120 บ. เมนูนี้สั่งเพิ่มไปทีหลัง เผามาแห้งมาก และรอนานมากกกกก นานจนคิดว่าไปงมหอยอยู่ 55 ตามไปหลายรอบมาก
หอยแครงเผา
มื้อนี้หมดไป 1200 กว่า ๆ มีข้าวมีน้ำอีกนิดหน่อย โดยรวมแล้วอาหารคละ ๆ กันมีทั้งที่อร่อยและไม่อร่อย ช่วงเทศกาลคนเยอะการบริหารจัดการไม่ดีไม่ควรมาจ้า ถ้าจะมามาทานช่วงเวลาปกติดีกว่า
2016-01-02
เวลารอ
5 นาที (รับประทานที่ร้าน)
฿420 (มื้อเที่ยง)
ปลากระพงทอดน้ำปลา
กุ้งแม่น้ำเผา