2012-02-27
วันหยุดทั้งที ขับรถออกไปหาร้านอาหารอร่อยๆ บรรยากาศสบายๆ นอกเมืองทานกันดีกว่าค่ะเพื่อนๆ วันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปทานอาหารริมแม่น้ำนครชัยศรีกัน ร้านนี้มีชื่อว่า "แพแม่น้ำ" ขอบอกว่าร้านนี้เค้าเปิดมา 20 กว่าปีแล้วนะคะ อย่างที่บอกว่าร้านนี้ตั้งอยู่ริมแม่น้ำนครชัยศรีเลย บรรยากาศของร้านจึงค่อนข้างสบาย ลมพัดเย็นๆตลอดเวลา เราไปก็ประมาณบ่าย 2 โมงกว่าแล้ว แดดร่มลมตกพอดีเลยการเดินทางก็ไม่ยากนะคะ ขับมุ่งหน้าสู่นครปฐมได้เลย ถ้ามาจากถนนบรมราชชนนี ให้วิ่งตรงมาจนเลยพุทธมณฑลสาย 8 แล้วให้กลับรถใต้สะพานแล้วชิดซ้าย จะเห็นป้ายร้านแพแม่น้ำอยู่ซ้ายมือ ให้เลี้ยวซ้าย แล้วตรงเข้ามา จะเจอแยกแล้วจะเห็นร้านแพแม่น้ำอยู่ขวามือ ก่อนขึ้นสะพานข้ามแม่น้ำค่
การเดินทางก็ไม่ยากนะคะ ขับมุ่งหน้าสู่นครปฐมได้เลย ถ้ามาจากถนนบรมราชชนนี ให้วิ่งตรงมาจนเลยพุทธมณฑลสาย 8 แล้วให้กลับรถใต้สะพานแล้วชิดซ้าย จะเห็นป้ายร้านแพแม่น้ำอยู่ซ้ายมือ ให้เลี้ยวซ้าย แล้วตรงเข้ามา จะเจอแยกแล้วจะเห็นร้านแพแม่น้ำอยู่ขวามือ ก่อนขึ้นสะพานข้ามแม่น้ำค่ะ
ส่วนอาหารที่เราแนะนำจะเป็นอาหารทะเลค่ะ มาดูเมนูวันนี้ดีกว่า ว่ามีอะไรบ้าง
เริ่มจากเมนูแรก "ปูทะเล" เป็นเมนูโปรดของเราเลย มาทีไรเป็นต้องสั่งทู้กที ปูทะเลที่นี่ไซส์ใหญ่เลยค่ะ เนื้อปูสด หวาน แน่น เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสแซ่บของทางร้าน นั่งกินเพลินๆริมแม่น้ำ โอ๊ย!ชิวสุดๆคร่า
ส่วนราคาก้อไม่แพงเว่อร์ค่ะ มื้อนี้ค่าเสียหายประมาณ 2 พันนิดดดดดๆ (แพงปูกะกุ้งค่ะ) โดยส่วนตัวแล้วถือว่าโอเคนะคะ เพราะอาหารที่นี่เค้าสดจริงๆ ยังไงขอปิดท้ายยั่วน้ำลายเพื่อนๆ ด้วยกุ้งแม่น้ำตัวโตๆละกันนะคร๊า >///<